'Cơn lốc đường biên' Dembele nằm viện gần 100 trận trong 4 năm ở Barca

'Cơn lốc đường biên' Dembele nằm viện gần 100 trận trong 4 năm ở Barca

Chỉ mới trở lại sau chấn thương đúng 1 ngày, Dembele lại tiếp tục phải nằm viện.

Thứ 4 vừa qua, Barca thông báo Dembele đã hoàn toàn bình phục chấn thương đầu gối. Tuy nhiên chỉ 1 ngày sau đó, chân sút người Pháp lại thông báo tái phát chấn thương và chưa xác định ngày trở lại.

Đây là lần thứ 13 Dembele phải ngồi ngoài vì chấn thương kể từ khi gia nhập Barca. Chấn thương gần nhất Dembele gặp phải khiến anh phải ngồi ngoài đến 134 ngày. Từ tháng 9/2017 đến nay, Dembele đã nghỉ thi đấu đến 98 trận trong màu áo Barca.

Con-loc-duong-bien-Dembele-nghi-gan-100-tran-trong-4-nam-o-Barca-1

Lần vắng mặt lâu nhất của Dembele là 191 ngày trong giai đoạn từ tháng 2/2020 đến tháng 8/2020. Chân sút người Pháp trải qua cả một mùa hè điều trị chấn thương, nghỉ thi đấu đến 19 trận.

Trước khi đến Barca, Dembele ít khi gặp chấn thương. Theo ghi nhận, chân sút này chỉ gặp chút vấn đề ở vùng hông trong quãng thời gian thi đấu cho Dortmund và Rennes.

Barca được cho đã dính một cú lừa to ở thương vụ Dembele vào mùa hè 2017, với bản hợp đồng có giá trị hơn 100 triệu euro. Trước khi đến Camp Nou, Dembele nổi lên là tài năng trẻ sáng giá bậc nhất thế giới khi toả sáng trong màu áo Dortmund.

Con-loc-duong-bien-Dembele-nghi-gan-100-tran-trong-4-nam-o-Barca-2

Bên cạnh chấn thương liên miên, sự vô kỉ luật cũng khiến Dembele không còn chỗ đứng tại Barca. Anh bị tố hay thức khuya, đi tập muộn và không tuân thủ quy định của đội bóng.

Ở đội tuyển Pháp, sự nghiệp của Dembele cũng không khá hơn là bao. Dembele góp mặt trong thành phần vô địch World Cup 2018, nhưng hầu như chỉ là quân bài dự bị. Ở EURO 2020, anh vắng mặt vì chấn thương.

Tuy vậy, Barca vẫn rất kiên nhẫn với Dembele. Chủ tịch Joan Laporta vẫn coi Dembele là tương lai của Barca. Xavi, người có khả năng thay Ronald Koeman, có thể sẽ phải tìm cách để tối ưu khả năng của Dembele.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê