Có một Messi lạ lẫm cũng mặc áo số 10 đang gây sốt tại Argentina

Có một Messi lạ lẫm cũng mặc áo số 10 đang gây sốt tại Argentina

Lionel Messi đã chia tay Newell's Old Boys từ năm 2000, tuy nhiên hiện tại CLB này đã tìm ra một Messi khác để thay thế.

Ai ai cũng biết đến cái tên Lionel Messi đã làm mưa làm gió ở sân cỏ châu Âu trong hơn một thập kỉ qua. Kỉ lục, danh hiệu, bàn thắng của Messi giúp anh trở thành biểu tượng của bóng đá thế giới.

Đã có rất nhiều phiên bản Messi khác nhau xuất hiện trên thế giới. The Sun đã thống kê ra có hơn 24 cầu thủ được báo chí mệnh danh là "tiểu Messi", bao gồm nhiều cái tên như Bojan Krkic, Marko Marin, Alen Halilovic,...

Và ở ngay Newell's Old Boys, nơi khởi nghiệp của Messi, cũng đang sở hữu một Messi khác đầy lạ lẫm.

Cầu thủ 19 tuổi này có tên Joaquin Messi, và cũng đang mặc luôn chiếc áo số 10 biểu tượng của đàn anh người Argentina.

Joaquin Messi ra mắt đội U20 Newell's Old Boys vào tuần trước và lập tức gây được sự chú ý của báo giới Argentina.

Joaquin tiết lộ anh chẳng có họ hàng gì với 'Messi hàng real'. Sao trẻ này đã được đăng kí thi đấu ở đội Newell's Juveniles' (đội trẻ của Newell's Old Boys) trong trận đấu với U20 Guarani tại giải U20 Copa Libertadores.

Lý lịch của Joaquin cũng nhanh chóng được báo chí thế giới soi xét. Cầu thủ 19 tuổi này sinh ra trong một ngôi làng gần Rosario. Anh gắn bó với CLB khi chỉ mới 8 tuổi và thi đấu nhiều cho các đội trẻ trong suốt những năm qua.

"Tôi là Joaquin Messi, cầu thủ của Newell's Old Boys và đang mặc áo số 10", cầu thủ này tự giới thiệu bản thận trước một trận đấu. "Kể từ khi tôi có mặt tại đây, rất nhiều người đã hỏi liệu tôi có họ hàng gì với Lionel Messi hay không."

"Cũng có một sự trùng hợp rằng ngôi làng nơi tôi sinh ra có đến 3 gia đình có họ là Messi. Điều này bình thường tôi. Họ Messi cũng phổ biến như những họ khác trên thế giới. Bởi vì tôi là cầu thủ nên mọi người sẽ dễ dàng tìm ra sự liên quan. Tôi đã khởi nghiệp tại Newell cũng giống như anh Messi và giờ tôi còn đang mặc áo số 10 nữa."

Joaquin tiết lộ về viễn cảnh thi đấu bên cạnh Messi nếu có cơ hội: "Đó sẽ là điều tuyệt vời nhất trong đời. Nếu có anh ấy trong đội, tôi chắc chắn nhường áo số 10. Tôi mặc áo nào cũng được hết."

Tờ La Nacion của Argentina tin rằng Joaquin có thể phải tìm kiếm bến đỗ mới để phát triển sự nghiệp hơn là trụ lại Newell tìm kiếm cơ hội.

Việc sở hữu cái họ giống Messi càng khiến áp lực lên Joaquin tăng cao. Không thể tránh khỏi việc bị dư luận soi mói chuyện đời tư cũng như thành tựu trong sự nghiệp của cầu thủ trẻ này.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê