Chuẩn bị gặp Việt Nam, tuyển Trung Quốc trả giá từng xu khi tìm đội đá giao hữu

Chuẩn bị gặp Việt Nam, tuyển Trung Quốc trả giá từng xu khi tìm đội đá giao hữu

Tuyển Trung Quốc vẫn chưa thu xếp để có trận giao hữu với UAE trước ngày đối đầu tuyển Việt Nam vào đầu tháng 10.

Sau khi kết thúc lượt trận thứ hai vòng loại cuối World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc không nghỉ ngơi mà ngay lập tức bay sang Sharjah, UAE hôm 9/9.

Đội tuyển tỏ rõ sự nghiêm túc và tập luyện chăm chỉ để cải thiện phong độ. Đội tuyển Trung Quốc đã thua cả 2 trận mở màn vòng loại thứ 3 World Cup trước Úc và Nhật Bản, không ghi nổi bàn nào.

Chuan-bi-gap-Viet-Nam-tuyen-Trung-Quoc-tra-gia-tung-xu-khi-tim-doi-da-giao-huu-1

Đội tuyển Trung Quốc lên kế hoạch đá giao hữu, và mới đây đã liên hệ để đá giao hữu với 2 đội tại bảng A là UAE và Syria. Trong đó trận đấu với UAE được kì vọng sẽ diễn ra trong thời gian tới vì địa điểm lý tưởng.

Tuy nhiên báo chí Trung Quốc tiết lộ UAE đã đòi thêm một khoản phí mới chịu đá giao hữu với thầy trò HLV Li Tie.

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) không sẵn sàng bỏ ra chi phí này. Báo chí nước này cho rằng "trình độ giữa đôi bên không chênh lệch, nên đòi hỏi của UAE là vô lý". Theo lẽ thường, đội gửi lời mời đá giao hữu sẽ chịu trả một mức phí nhất định để làm hài lòng đối tác.

Chuan-bi-gap-Viet-Nam-tuyen-Trung-Quoc-tra-gia-tung-xu-khi-tim-doi-da-giao-huu-2

CĐV Trung Quốc cũng lập tức vào cuộc và chỉ trích UAE, cho rằng đội bóng này chỉ mới ở hạng khá ở châu Á mà đòi hỏi quá nhiều thứ. Cho đến lúc này, đôi bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Tờ Sohu của Trung Quốc cũng khẳng định CFA "không hề thiếu tiền, và sẽ trả tiền nếu đó là khoản chính đáng". Trước đó tại vòng loại thứ 2, CFA đã thưởng cho đội tuyển hơn 42 tỷ đồng sau khi giành quyền đi tiếp.

Sohu nhận định trận đấu tiếp theo gặp đội tuyển Việt Nam sẽ rất khó khăn. Báo chí nước này cho rằng "nếu để thua đội tuyển Việt Nam thì đó là thảm hoạ". Chiếc ghế của HLV Li Tie cũng lung lay dữ dội nếu không có điểm trận tới.

Nếu tiếp tục không thắng Việt Nam, Trung Quốc sẽ chịu cảnh đội sổ sau lượt trận thứ 3.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê