Chủ tịch PSG được đề nghị tấm séc 400 triệu euro nếu gia nhập Super League

Chủ tịch PSG được đề nghị tấm séc 400 triệu euro nếu gia nhập Super League

Chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelaifi tiết lộ lời hứa nhận số tiền khổng lồ nếu tham gia vào dự án Super League.

Chia sẻ trên BBC, chủ tịch PSG cho biết: "Lẽ ra tôi có thể lấy tấm séc trị giá 400 triệu euro. Super League đã mời tôi và PSG tham gia. Sau đó, khi tôi nói không, họ lại tuyên bố rằng giải đấu không mời PSG. Điều đó nói lên bản chất của họ".

Nên xem

Big Six tung đòn mới để phản đối ý tưởng Super League
Rất nhiều đội bóng lớn đã quyết định ngăn chặn tham vọng hình thành dự án Super League của bộ ba Real Madrid - Barcelona - Juventus.

PSG cùng Bayern Munich là hai ông lớn từ chối tham dự Super League, trong thời điểm tất cả các CLB hàng đầu châu Âu đều sẵn sàng tạo ra giải đấu riêng để đối đầu với FIFA và UEFA. Tuy nhiên, Super League chỉ được thành hình trong 3 ngày trước khi chính thức bị huỷ bỏ.

Real Madrid, Juventus và Barcelona là ba đội bóng vẫn đang theo đuổi ý tưởng Super League, bất chấp có thể nhận lệnh cấm thi đấu tại các giải VĐQG lẫn cúp châu Âu từ UEFA.

Chu-tich-PSG-duoc-de-nghi-tam-sec-400-trieu-neu-gia-nhap-Super-League-1

Với ông Khelaifi, chủ tịch PSG là chủ tịch Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu (ECA), và tất nhiên là một trong những người đầu tiên phản đối ý tưởng Super League cho đến ngày hôm nay.

Nhóm Big Six của Ngoại hạng Anh là những CLB rút khỏi dự án Super League đầu tiên, khi nhận phải sự phản ứng dữ đội của CĐV lẫn giới chuyên môn tại Anh. Nhóm này đã phải nhanh chóng lên tiếng xin lỗi và sẽ không gia nhập Super League trong tương lai.

Chu-tich-PSG-duoc-de-nghi-tam-sec-400-trieu-neu-gia-nhap-Super-League-2

Chủ tịch PSG cũng hé lộ về cuộc nói chuyện với chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez về ý định gia nhập Super League: "Florentino nói chuyện với tôi khi hai đội gặp nhau ở Champions League. Ông ấy nói rằng đôi bên có thể thảo luận với nhau về Super League. Tôi nói với ông ấy rằng nếu họ tiếp tục làm chuyện sau lưng thì tôi không hứng thú".

Super League ban đầu sẽ quy tụ 12 đội bóng hàng đầu chhâu Âu, tuy nhiên sau khi bị đổ vỡ kế hoạch vào năm ngoái, những người đứng đầu đã thay đổi sang format mới. Cụ thể, số lượng CLB sẽ tham dự có thể lên tới 40, khách mời sẽ được thay đổi qua từng năm với hai hạng đấu, mỗi hạng 20 đội cùng thể thức lên và xuống hạng.

Nên xem

9 đội rút khỏi Super League chính thức nhận án phạt từ UEFA
UEFA cuối cùng cũng đã thông báo mức án phạt dành cho 9 đội từ bỏ Super League trong nửa tháng trước.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê