Chốt thời điểm Chelsea lộ danh tính chủ mới

Chốt thời điểm Chelsea lộ danh tính chủ mới

Danh tính chủ mới của Chelsea có thể lộ diện vào thời điểm cuối tuần này.

Raine Group, Ngân hàng Mỹ được ửa thác xử lý việc bán Chelsea, được cho sẽ trình bản kế hoạch lẫn danh tính nhà thầu mua Chelsea lên Chính phủ Anh để phê duyệt vào cuối tuần này, nếu quá trình đàm phán diễn ra suôn sẻ trong 48 giờ tới.

Hôm qua 21/3, những nhà đầu tư tiềm năng chờ đợi đánh giá của Raine Group để biết liệu mình có lọt qua vòng tuyển chọn tiếp theo hay không. Chậm nhất vào ngày mai 23/3, danh tính của top 3 nhà thầu sáng giá nhất sẽ được công bố.

Chot-thoi-diem-Chelsea-lo-danh-tinh-chu-moi-1

Dù kết quả trên sân cỏ là vô cùng khả quan, tuy nhiên tình hình bên ngoài của Chelsea vẫn khá bất ổn sau lệnh trừng phạt của Chính phủ Anh.

Nhiều nhà đầu tư đã để lộ danh tính trong cuộc đua thâu tóm Chelsea bao gồm Todd Boehly, Jonathan Goldstein và Hansjörg Wyss. Bên cạnh đó, chủ sở hữu của CLB thể thao Mỹ Chicago Cubs, gia đình Ricketts đã bắt tay với tỷ phú Ken Griffin và tỏ ra tự tin về thương vụ này.

Sir Martin Broughton và Lord Sebastian Coe cũng là hai trong số những doanh nhân được xem là ứng viên nặng kí. Tuy nhiên, có nguồn tin tiết lộ bộ đôi này được sự hậu thuẫn của hai cổ đông CLB Crystal Palace, Josh Harris và David Blitzer. Nếu đôi bên thực sự bắt tay nhau, thương vụ sẽ trở nên khó khăn hơn về mặt giấy tờ.

Chot-thoi-diem-Chelsea-lo-danh-tinh-chu-moi-2

Nick Candy, một ứng viên khác và cũng là fan nhiệt thành của Chelsea, đã quyết định đẩy giá thầu lên 2 tỷ bảng sau khi được tập đoàn tài chính Hàn Quốc Hana Financial Group và C&P Sports Group chống lưng. Tỷ phú người Anh được cho đã mời cựu danh thủ Chelsea, Gianluca Vialli giúp sức. Bên cạnh đó, ông Nick Candy cũng hứa sẽ cho Hội CĐV Chelsea một ghế trong Hội đồng quản trị CLB nếu chiến thắng.

Đến cả trung vệ huyền thoại Chelsea, John Terry cũng xác nhận sẽ tham gia cuộc đua mua lại đội bóng cũ với danh nghĩa hoàn toàn mới mẻ.

Theo đó, cựu trung vệ người Anh sẽ là người đại diện thay cho True Blues Consortium (Cộng đồng những người yêu Chelsea) để mua lại 10% cổ phần CLB từ chủ tịch mới với giá khoảng 250 triệu bảng. Terry kì vọng sẽ giúp The Blues duy trì bản sắc của CLB.

Centricus, quỹ đầu tư toàn cầu có trụ sở tại London, cũng xác nhận tham gia vào vụ đấu thầu mua lại Chelsea. Centricus tuyên bố sẽ đầu tư mạnh tay vào đội một, học viện, đội nữ,... Centricus cũng hứa hẹn sẽ giữ nguyên bộ khung quản lý của Chelsea ở tất cả các cấp độ.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê