'Chị đại' tuyển Thái Lan vào top 50 phụ nữ quyền lực nhất châu Á

'Chị đại' tuyển Thái Lan vào top 50 phụ nữ quyền lực nhất châu Á

Nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam đã góp mặt trong top những phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn ở châu Á.

Theo Siamsport, Madam Pang (biệt danh của bà Nualphan Lamsam) vào danh sách 50 phụ nữ trên 50 tuổi có tầm ảnh hưởng lớn nhất châu Á trong năm 2021 do tạp chí uy tín Forbes bình chọn.

Madam Pang gây tiếng vang ở AFF Cup 2020 khi giữ chức vụ Trưởng đoàn của đội tuyển bóng đá Thái Lan. Cách làm tâm lý của nữ tỷ phú này tỏ ra hiệu quả, giúp tập thể tuyển Thái Lan giữ sự đoàn kết và thi đấu đúng phong độ trong suốt cả giải đấu.

Một trong những điểm nhấn của Madam Pang tại giải đấu là khi nữ tỷ phú tổ chức bốc thăm trúng thưởng trong bữa ăn của tuyển Thái Lan. Phần quà bao gồm túi xách, điện thoại, đồ công nghệ,... từ đắt tiền đến bình dân.

Madam Pang là chủ tịch CLB Port ở Thai League 1. Bà sinh năm 1966, thừa hưởng kinh doanh từ gia đình, có niềm đam mê quản lý bóng đá.

Nữ tỷ phú này từng tốt nghiệp ngành marketing, khoa kế toán thương mại Đại học Chulalongkorn và lấy bằng cao học ở Đại học Boston (Mỹ).

Trong làng bóng đá Thái Lan, Madam Pang là người có nhiều quyền lực và uy tín. Nữ tỷ phú này cũng là người dẫn tuyển quốc gia nữ Thái Lan đi dự vòng chung kết World Cup 2019.

Với tầm ảnh hưởng của mình, Madam Pang thường xuyên vận động các doanh nghiệp để gây quỹ tiền thưởng cho tuyển Thái Lan, tạo nên cú hích lớn trong tập thể Voi chiến.

HLV Mano Polking cũng đánh giá cao vai trò của Madam Pang trong thành công của tuyển Thái Lan.

Nữ tỷ phú này từng khẳng định rằng bóng đá vẫn là niềm đam mê lớn nhất, và quản lý đội tuyển nữ quốc gia luôn là trọng tâm phát triển của bà.

Theo ước tính của truyền thông Thái Lan, trong quãng thời gian từ năm 2009 đến 2015, thời điểm tuyển nữ Thái Lan lần đầu tham dự World Cup, nữ tỷ phú sinh năm 1966 đã đầu tư khoảng 100 triệu baht (65 tỷ đồng) nhằm nâng tầm đội tuyển bóng đá nước này.

Ngoài Madam Pang, Thái Lan cũng góp mặt hai nhân vật nữ khác trong top 50 của Forbes là Supinya Chansuta (77 tuổi, chủ nhà hàng) và Ruenwadee Suwanmongkol (57 tuổi, doanh nhân).
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê