Chelsea chính thức đổi chủ, bước sang kỉ nguyên mới

Chelsea chính thức đổi chủ, bước sang kỉ nguyên mới

Sau nhiều lần đàm phán, Chelsea đã chính thức đổi chủ và mở ra một kỉ nguyên mới cho The Blues.

Nhóm liên minh gồm tỷ phú Todd Boehly, Clearlake Capital, Mark Walter và Hansjoerg Wyss đã hoàn tất thương vụ mua lại Chelsea từ tay Roman Abramovich, chấm dứt đế chế của tỷ phú người Nga tại sân Stamford Bridge trong gần 20 năm qua.

Trang chủ Chelsea cũng đã xác nhận thương vụ đổi chủ hoàn tất: "Toàn bộ số tiền 2,5 tỷ bảng thu được sẽ được chuyển vào một tài khoản bị đóng băng ở Vương quốc Anh để quyên góp 100% từ thiện theo như Abramovich đã xác nhận trước đó, và dĩ nhiên tài khoản này sẽ do Chính phủ Anh kiểm soát."

Chelsea-chinh-thuc-doi-chu-buoc-sang-ki-nguyen-moi-1

Các chủ sở hữu mới của Chelsea cam kết sẽ đầu tư thêm 1.75 tỷ bảng cho để giúp phát triển đội bóng, từ học viện, đội nữ, đội nam,... Dự kiến thủ tục mua bán và tiếp quản CLB sẽ hoàn tất cuối tháng 5.

Tổng chi phí cho thương vụ đổi chủ này rơi vào khoảng 4,25 tỷ bảng.

Đây là tin vui cho Chelsea và cổ động viên của CLB này, bởi nếu không kịp đổi chủ trước tháng 6, The Blues sẽ bị cấm thi đấu ở Ngoại hạng Anh. Phía Chính phủ Anh cũng muốn Chelsea đổi chủ càng sớm càng tốt.

Chelsea cũng nóng lòng có chủ mới để tháo bỏ lệnh trừng phạt, qua đó được hoạt động chuyển nhượng và gia hạn hợp đồng cầu thủ.

Chelsea-chinh-thuc-doi-chu-buoc-sang-ki-nguyen-moi-2

Trước đó 1 ngày, đại diện của tỷ phú Abramovich phủ nhận thông tin sẽ đòi lại 1.5 tỷ bảng từ Chelsea. Reuters gọi đây là bước dọn đường của Abramovich để chủ mới yên tâm mua lại Chelsea.

Trong kì chuyển nhượng mùa hè, Chelsea sẽ mất trắng trung vệ Antonio Rudiger vào tay Real Madrid. Hai hậu vệ khác là Andreas Christensen và Cesar Azpilicueta cũng hết hợp đồng và chưa chắc ở lại Stamford Bridge mùa sau.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê