Chấm dứt việc bài Quốc ca bị tắt tiếng khi tuyển Việt Nam thi đấu

Chấm dứt việc bài Quốc ca bị tắt tiếng khi tuyển Việt Nam thi đấu

Theo phía đơn vị sở hữu bản quyền AFF Cup, Quốc ca sẽ không bị tắt tiếng ở các trận đấu tiếp theo của tuyển Việt Nam.

Next Media, đơn vị sở hữu bản quyền AFF Cup sẽ chấp hành yêu cầu từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, không tắt tiếng phần Quốc ca trong những trận đấu tại AFF Cup 2020 sắp tới và cả những sự kiện có đội tuyển thi đấu trong tương lai.

Ở trận gặp Lào, phía đơn vị này đã tắt tiếng vì lo ngại khả năng sẽ bị đánh bản quyền trên Youtube bởi một bên khác.

Cham-dut-viec-bai-Quoc-ca-bi-tat-tieng-khi-tuyen-Viet-Nam-thi-dau-1

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu tất cả cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm, không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam.

Bài "Tiến quân ca" được cố nghệ sĩ Văn Cao hiến tặng cho Nhân dân và Tổ quốc Việt Nam. Hành động của đơn vị sở hữu bản quyền AFF Cup 2020 gây làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội.

Trong khi đó, phía được cho sở hữu bản quyền Quốc ca, BH Media khẳng định mình không hề liên quan đến việc tắt tiếng Quốc ca giữa trận đấu Việt Nam - Lào ngày 6/12. BH Media cũng cho rằng không bật chức năng kiếm tiền và kiểm duyệt bản quyền của ca khúc này.

BH Media cho rằng Next Sport đã chủ động tắt tiếng Quốc ca nhằm tránh bị đánh gậy như trường hợp của trang FPT Bóng Đá trước đó.

BH Media có được bản quyền là vì công ty này đã đăng ký sở hữu nhiều tác phẩm qua hệ thống Content ID, một hệ thống tự động có thể mở rộng của YouTube.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê