CĐV Đông Nam Á: "Hoàng Thịnh bị phạt quá nặng"

CĐV Đông Nam Á: "Hoàng Thịnh bị phạt quá nặng"

Nhiều CĐV trên diễn đàn bóng đá Đông Nam Á cho rằng án phạt mà tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh nhận là khá nặng.

Hoàng Thịnh vừa nhận án phạt cấm thi đấu đến hết năm 2021, ngoài ra nộp phạt thêm 40 triệu đồng và chi trả chi phí điều trị chấn thương cho Hùng Dũng.

Đó là chưa kể đến án phạt của riêng CLB TPHCM vì hành động vào bóng với Hùng Dũng vào đêm 23/3.

Nhiều tờ báo nước ngoài đã đưa tin về pha xoạc bóng kinh hoàng của Hoàng Thịnh. Tờ Sportbible của Anh nhận định "đó là pha phạm lỗi tệ nhất trong nhiều năm qua mà họ từng chứng kiến."

CDV-Dong-Nam-A-Hoang-Thinh-bi-phat-qua-nang-1

Trên các diễn đàn bóng đá châu Á, sự việc này cũng đã tạo được sự tranh cãi khá lớn.

Trong khi đa phần CĐV Việt Nam đều cho rằng mức án phạt của Hoàng Thịnh là "còn hơi nhẹ", thì theo quan điểm của các CĐV Đông Nam Á, tiền vệ của TPHCM đã bị phạt quá nặng.

Một CĐV tên Marcelino Valeron bình luận: "Thật là thiếu công bằng cho Hoàng Thịnh. Anh ta nên nhờ đến FIFA can thiệp."

CĐV khác đến từ Indonesia có tên Faizal Rizman nhận xét: "Đây là án phạ quá nặng. Đây là tai nạn trong bóng đá, và tôi chắc rằng Hoàng Thịnh đã không cố ý làm điều này. Hãy thật mạnh mẽ để vượt qua nhé Hoàng Thịnh."

CDV-Dong-Nam-A-Hoang-Thinh-bi-phat-qua-nang-1

Cư dân mạng khác tên Shahrul Aiza cho biết: "Án phạt này quá cảm tính đến từ những người đứng đầu Liên đoàn. Tôi chưa bao giờ nghe đến án phạt kiểu này trong đời."

Vài CĐV còn dẫn lại tình huống phạm lỗi tương tự của Son Heung-min với Andre Gomes cách đây 1 năm. Tiền vệ Hàn Quốc sau đó còn được xoá thẻ đỏ và không bị cấm thi đấu 3 trận tiếp theo tại giải Ngoại hạng Anh.

Những tranh cãi về án phạt của Hoàng Thịnh vẫn còn dư âm đến tận hôm nay 25/3. Tiền vệ của TPHCM cũng chưa chính thức lên tiếng sau khi nhận phải án kỉ luật từ VFF.

Vũ Xuân Thành, trưởng ban kỉ luật VFF giải thích về án phạt: "Một mặt giúp Hoàng Thịnh rút kinh nghiệm. Mặt khác, chúng tôi muốn răn đe cầu thủ khác để làm sao thi đấu phù hợp hơn”.

Trong một diễn biến khác, tiền vệ Hùng Dũng đã chia sẻ những hình ảnh lạc quan sau ca phẫu thuật thành công. Theo tiết lộ của đội ngũ bác sĩ, tiền vệ Hà Nội sẽ có thể cử động chân trở lại và tập nhẹ vào ngày mai.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê