Câu trả lời chính thức vụ Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam

Câu trả lời chính thức vụ Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam

Thủ thành Filip Nguyễn được xác nhận vẫn chưa có quốc tịch Việt Nam như đồn đoán của nhiều người.

Lãnh đạo Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực (Bộ Tư pháp) mới đây đã khẳng định thủ thành Filip Nguyễn vẫn chưa có quốc tịch Việt Nam như tin đồn những ngày qua.

Thủ thành Filip Nguyễn chưa bao giờ lưu trú tại Việt Nam, và đó là khó khăn lớn nhất khiến thủ thành này nhập tịch và thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Bản thân thủ thành này phải có được thẻ lưu trú do cơ quan công an cấp.

Cau-tra-loi-chinh-thuc-vu-Filip-Nguyen-co-quoc-tich-Viet-Nam-1

Mới đây, trang chuyên định giá cầu thủ Transfermarkt đã đăng tải thông tin Filip Nguyễn đã có quốc tịch Việt Nam. Điều này đã làm xôn xao dư luận.

Tuy nhiên theo tìm hiểu, việc Filip Nguyễn được điền 2 quốc tịch trên Transfermarkt đã xuất hiện từ năm ngoái chứ không phải hiện tại mới được bổ sung. Các thông tin khác về Filip Nguyễn cũng không đúng.

Một trường hợp khác là Lee Nguyễn cũng đã được điền quốc tịch Việt Nam từ năm 2011, nhưng anh không thể khoác áo tuyển quốc gia.

Filip Nguyễn sinh năm 1992, có bố là người Việt Nam và mẹ là người Cộng hoà Séc. Anh đã nhiều lần ngỏ ý muốn thi đấu cho tuyển Việt Nam, tuy nhiên thủ tục cho đến hiện nay vẫn chưa được hoàn tất.

Cau-tra-loi-chinh-thuc-vu-Filip-Nguyen-co-quoc-tich-Viet-Nam-2

Dịch bệnh bùng phát khiến Filip Nguyễn không thể đến Việt Nam để hoàn tất mọi thủ tục cần thiết.

Filip Nguyễn từng là ngôi sao ở giải VĐQG Cộng hoà Séc. Anh còn từng thi đấu tại Europa League trong màu áo CLB Slovan Liberec.

Filip Nguyễn còn được triệu tập lên tuyển Cộng hoà Séc, nhưng chưa thi đấu phút nào. Theo lý thuyết, anh vẫn có thể khoác áo tuyển Việt Nam nếu như có quốc tịch.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê