Cầu thủ Việt Nam duy nhất lọt vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup của ESPN

Cầu thủ Việt Nam duy nhất lọt vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup của ESPN

Nhà báo Gabriel Tan của ESPN đã điền tên Hoàng Đức là cầu thủ Việt Nam duy nhất vào đội hình tiêu biểu AFF Cup 2020.

Với chức vô địch giành được, Thái Lan áp đảo khi góp mặt đến 6 cái tên gồm Chanathip Songkrasin, Phitiwat, Narubadin, Kritsada, Supachok và Teerasil Dangda. Đây là điều không quá bất ngờ khi từng cá nhân đều có màn trình diễn đúng đẳng cấp.

Trong khi tuyển Việt Nam chỉ có đúng 1 gương mặt vào đội hình tiêu biểu là Hoàng Đức. Một ngôi sao đáng chú ý khác là Quang Hải lại không có tên.

Cau-thu-Viet-Nam-duy-nhat-lot-vao-Doi-hinh-tieu-bieu-AFF-Cup-cua-ESPN-1

"Khi tất cả ánh mắt đều đổ dồn vào tiền vệ tài hoa Nguyễn Quang Hải, Hoàng Đức đã làm rất tốt nhiệm vụ. Anh là người điều phối cho đội tuyển Việt Nam với khả năng phân phối bóng tốt, là máy chạy của đội bóng này", ESPN nhận xét về Hoàng Đức.

Đây là kì AFF Cup đầu tiên của Hoàng Đức, nhưng tiền vệ này đã thi đấu đúng kì vọng và là điểm sáng hiếm hoi của tuyển Việt Nam.

Đội bóng giành ngôi Á quân Indonesia góp mặt ba đại diện là trung vệ Alfeandra Dewangga, hậu vệ cánh trái Pratama Arhan và tiền vệ Witan Sulaeman.

Cau-thu-Viet-Nam-duy-nhat-lot-vao-Doi-hinh-tieu-bieu-AFF-Cup-cua-ESPN-2

Trong số này, Witan là cái tên đáng kì vọng và được đánh giá sẽ trở thành ngôi sao tương lai của bóng đá Indonesia sau lứa Evan Dimas. Witan nhanh nhẹn, khéo léo và đã ghi 2 bàn ở giải đấu vừa qua. Anh cũng nằm trong top 3 cầu thủ tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn nhất giải.

Trên ghế HLV trưởng, không bất ngờ khi ESPN chọn HLV Mano Polking của Thái Lan. Những quyết định nhân sự hợp lý giúp Voi chiến bất bại ở cả giải đấu và lên ngôi thuyết phục.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê