Cầu thủ Trung Quốc suy sụp, mệt mỏi trước ngày đấu tuyển Việt Nam

Cầu thủ Trung Quốc suy sụp, mệt mỏi trước ngày đấu tuyển Việt Nam

Tiết lộ của báo chí Trung Quốc cho thấy các cầu thủ đội tuyển xứ tỷ dân đang gặp trục trặc về tinh thần thi đấu.

Sau 2 trận đầu tiên ra quân thất bại tại vòng loại World Cup 2022, các cầu thủ Trung Quốc không có nhiều thời gian nghỉ ngơi mà bay thẳng sang UAE để hội quân và tập luyện tại đây 1 tháng trước ngày đấu tuyển Việt Nam vào đầu tháng 10.

Điều này khiến vài cầu thủ Trung Quốc cảm thấy khó khăn. Mới đây, hậu vệ Zhu Chenjie của tuyển Trung Quốc chia sẻ: "Vì dịch mà chúng tôi phải tập luyện tại nước ngoài. Vì cứ mãi ở khách sạn cách ly nên chúng tôi suy sụp về tâm lý và tinh thần. Dù vậy, mọi người sẽ cố gắng vượt qua."

Cau-thu-Trung-Quoc-suy-sup-truoc-ngay-dau-tuyen-Viet-Nam-1

Áp lực lên tuyển Trung Quốc là rất lớn khi họ xếp chót bảng B, thua cả đội tuyển bị đánh giá yếu nhất là Việt Nam. Trung Quốc vẫn chưa ghi bàn nào ở vòng loại thứ 3.

"Có ngày chúng tôi tập 1 buổi, có ngày 2 buổi. Sau mỗi buổi tập, chúng tôi hầu như chẳng nói nên lời vì quá mệt", hậu vệ này nói thêm.

Cau-thu-Trung-Quoc-suy-sup-truoc-ngay-dau-tuyen-Viet-Nam-2

Tuyển Trung Quốc được cho đang tập nặng để cải thiện thể lực. Nhiều cầu thủ chơi không đúng sức ở 2 trận mở màn gặp Úc và Nhật Bản.

Tuyển Trung Quốc là quốc gia bị trừ điểm nhiều nhất châu  căn cứ vào bảng xếp hạng FIFA vừa cập nhật vào tháng 9 này. Đội quân của HLV Li Tie rơi từ hạng 71 xuống 75 và bị trừ 18,16 điểm.

Trong khi đó, tuyển Việt Nam cũng rớt xuống thứ 95, giảm 3 bậc so với lần cập nhật gần nhất.

Bảng xếp hạng FIFA khu vực châu Á tháng 9/2021:

Cau-thu-Trung-Quoc-suy-sup-truoc-ngay-dau-tuyen-Viet-Nam-4
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê