Cầu thủ Trung Quốc khóc vì luật mới: 'phun mưa' vào trọng tài mất ngay 700 triệu

Cầu thủ Trung Quốc khóc vì luật mới: 'phun mưa' vào trọng tài mất ngay 700 triệu

Ban tổ chức giải Trung Quốc đã vừa ra quy định mới để siết chặt kỉ lục và giúp nền bóng đá nước nhà phát triển tốt hơn.

Tương tự nhiều giải đấu khác, nạn bạo lực sân cỏ khiến cho ban tổ chức giải Super League của Trung Quốc đau đầu. Và để giải quyết vấn đề này chỉ còn cách đánh vào túi tiền của cầu thủ vi phạm.

Cụ thể hơn, ban tổ chức Super League đã ban bố những quy định mới cực gắt để các cầu thủ cảm thấy rén và không được có thái độ hung hăng trên sân.

Cau-thu-Trung-Quoc-kho-voi-luat-moi-phun-mua-vao-trong-tai-bi-phat-700-trieu-1

Đầu tiên, ai có hành vi động tay động chân, thích thể hiện kĩ năng đấu võ trên sân sẽ bị cấm thi đấu tối thiểu 3 trận, phạt số tiền từ 30.000 ND (khoảng 106 triệu đồng).

Bên cạnh đó, cầu thủ nào có ý định "phun mưa" vào mặt đối thủ sẽ bị cấm đá 6 trận, kèm án phạt 60.000 NDT (khoảng 212 triệu đồng).

Đó là những ca giữa cầu thủ 2 đội với nhau, và nếu có ai dám động tay động chân với trọng tài chính thì mức phạt được nâng lên cao hơn.

Cau-thu-Trung-Quoc-kho-voi-luat-moi-phun-mua-vao-trong-tai-bi-phat-700-trieu-2

Cụ thể, cầu thủ sẽ bị phạt cấm thi đấu 6 tháng nếu hành hung trọng tài, bị phạt 100.000 NDT (khoảng 335 triệu đồng). Trong khi đó, nếu cầu thủ khạc nhổ vào trọng tài, họ sẽ bị cấm thi đấu 1 năm, phạt 200.000 NDT (khoảng 710 triệu đồng).

Cầu thủ Trung Quốc giờ phải suy nghĩ kĩ. Một phút bốc đồng là nhiều tháng sau bốc đất mà ăn mà có thật.

Sở dĩ hành vi "phun mưa" bị phạt nhiều tiền đến thế là vì con Cô-vi vẫn đang hoành hành. Khạc nhổ như thế chẳng khác nào lây lan bệnh dịch cho người khác.

Sự mạnh tay này của ban tổ chức nhằm mong muốn giảm thiểu những tình huống không đáng có trên sân, giúp 2 đội tập trung chuyên môn hơn là những chuyện vụn vặt.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê