Cao chạy xa bay, tiền đạo nhập tịch tuyên bố đoạn tuyệt với tuyển Trung Quốc

Cao chạy xa bay, tiền đạo nhập tịch tuyên bố đoạn tuyệt với tuyển Trung Quốc

Một trong những cầu thủ nhập tịch của tuyển Trung Quốc, Luo Guofu được cho không muốn tiếp tục gắn bó với đội bóng xứ tỷ dân.

Luo Guofu là thành viên tuyển Trung Quốc đã thua 1-3 trước Việt Nam tại sân Mỹ Đình vào ngày mùng 1 Tết.

Sau trận đấu đó, cầu thủ này cùng nhiều ngoại binh nhập tịch khác đã trở lại Brazil nghỉ ngơi. Luo Guofu cũng chấm dứt hợp đồng với CLB Quảng Châu khi đội bóng này lâm vào cảnh vỡ nợ.

Cao-chay-xa-bay-tien-dao-nhap-tich-tuyen-bo-doan-tuyet-voi-tuyen-Trung-Quoc-1

Theo thông tin của tờ Sina (Trung Quốc), chủ tịch CLB Criciuma (hạng hai Brazil) là ông Anselmo Freitas đã tiết lộ sắp kí hợp đồng với Luo Guofu: "Chúng tôi đã nói chuyện với Luo Guofu nhiều lần và đã thực hiện cuộc đàm phán với người đại diện của anh ấy. Luo Guofu tỏ ra rất muốn đến với đội của chúng tôi để thi đấu và CLB Criciuma cũng rất muốn có được sự phục vụ của cầu thủ này.

Luo Guofu đã đến thăm trung tâm đào tạo của chúng tôi và tỏ ra rất thích thú. Anh ấy là một tiền đạo mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ thi đấu rất tốt ở trên sân. Cậu ấy nói đã quyết định không muốn quay về Trung Quốc và sẽ ở lại Brazil."

Cao-chay-xa-bay-tien-dao-nhap-tich-tuyen-bo-doan-tuyet-voi-tuyen-Trung-Quoc-2

Như vậy, có thể nói Luo Guofu đã từ chối khoác áo tuyển Trung Quốc trong tương lai. Trước đó, tiền đạo này cùng nhiều ngoại binh khác được hưởng đãi ngộ khủng khi chấp nhận thi đấu cho tuyển Trung Quốc.

Luo Guofu cùng bộ ba Elkeson, Alan và Fernando cũng sẽ không góp mặt trong đợt tập trung mới đây chuẩn bị cho 2 trận cuối cùng của vòng loại World Cup 2022. Nhóm này đã từ chối tham gia buổi kiểm tra thể lực do đội bóng xứ tỉ dân sắp xếp. 

Hiện ở tuyển Trung Quốc chỉ còn trung vệ gốc Anh, Jiang Guangtai là góp mặt ở đợt tập trung mới đây. Anh hiện đang sinh sống và tập luyện tại Thượng Hải.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê