Campuchia ra mắt sân đẳng cấp châu Á, cho Mỹ Đình hít khói

Campuchia ra mắt sân đẳng cấp châu Á, cho Mỹ Đình hít khói

Campuchia đã hoàn tất việc xây dựng sân vận động vô cùng hiện tại và hoành tráng, phục vụ cho nhu cầu thể thao sau này.

Sân Morodok Techo của Campuchia sau 3 năm xây dựng đã chính thức hoàn thành và được chuẩn bị cho sự kiện SEA Games 32 sắp tới.

Được biết, vốn đầu tư của dự án này lên đến 168 triệu đô la. Chủ đầu tư của dự án này là China IPPR International Engineering CO.LTD, một nhà thầu đến từ Trung Quốc. và khởi công từ tháng 8/2017.

Campuchia-ra-mat-san-dang-cap-chau-A-cho-My-Dinh-hit-khoi-1

Sân Morodok Techo không chỉ là sân vận động đơn thuần, mà còn là một khu liên hợp thể thao vô cùng hiện đại. Sức chứa của sân này lên đến khoảng 75.000 người.

Sân vận động quốc gia trước đây của Campuchia có sức chứa lên đến 90.000 chỗ ngồi, tuy nhiên lại cũ kĩ và xuống cấp nhiều, đồng thời cũng chỉ sử dụng cỏ nhân tạo.

Campuchia-ra-mat-san-dang-cap-chau-A-cho-My-Dinh-hit-khoi-2

Sân Morodok Techo được đánh giá là một trong những sân hiện đại nhất Đông Nam Á lẫn châu Á.

So với Mỹ Đình chỉ có sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi, rõ ràng sân Morodok Techo tỏ ra ấn tượng hơn. Tuy nhiên, nhiều CĐV nhận định rằng "tầm vóc của sân Morodok Techo này không tương xứng với Campuchia, khi đội tuyển vẫn đang còn rất yếu ở khu vực Đông Nam Á và không cần phải sử dụng đến sân xịn đến thế".

Tuy nhiên một fan hâm mộ khác lại tỏ ra ấn tượng và phản bác rằng "đây sẽ là bàn đạp để thể thao Campuchia phát triển trong tương lai".

Sân Morodok Techo cũng sẽ là địa điểm được chọn để tổ chức lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 2023.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê