Cách MU tiếp cận và mời được HLV Ralf Rangnick nhanh như chớp

Cách MU tiếp cận và mời được HLV Ralf Rangnick nhanh như chớp

Báo chí Anh đã tiết lộ cách tiếp cận HLV Ralf Rangnick của MU để có thể mời ông về làm việc trực tiếp.

Theo tiết lộ của The Athletic, MU đã bắt đầu hướng sự chú ý đến HLV Ralf Rangnick, Giám đốc thể thao của Lokomotiv Moscow sau khi để thua Man City 0-2.

Trong vòng 7 ngày kế tiếp, Quỷ đỏ đã nhờ một bên thứ 3 để nghiên cứu khả năng thanh lý hợp đồng giữa HLV người Đức và CLB Nga.

Cach-MU-tiep-can-va-moi-duoc-HLV-Ralf-Rangnick-nhanh-nhu-chop-1

Đỉnh điểm là trận thua Watford 1-4 vào ngày 20/11, phía lãnh đạo MU đã quyết định ra tay. Bộ sậu Ed Woodward, John Murtough và Richard Arnold đã tiếp cận Ralf Rangnick.

HLV người Đức đã bay sang Anh vào ngày 23/11 để gặp mặt dàn lãnh đoạ MU tại văn phòng của đội. Bên cạnh bộ ba nói trên của MU, lần này còn có thêm người đứng đầu công tác chuyển nhượng của CLB là Matt Judge.

Sau đó, tân Giám đốc kĩ thuật của MU, Darren Fletcher cũng tham gia vào cuộc đàm phán này. Tuy nhiên, cựu tiền vệ này không gặp mặt trực tiếp. Thay vào đó, ông đã thảo luận về chiến thuật và triết lý bóng đá với Rangnick qua nền tảng trò chuyện trực tuyến Zoom.

Cach-MU-tiep-can-va-moi-duoc-HLV-Ralf-Rangnick-nhanh-nhu-chop-2

Đến sáng thứ Năm 25/11, Rangnick đạt thoả thuận sơ bộ với MU. Thời điểm đó, cánh báo chí cũng ồ ạt đưa tin về thương vụ này. Rangnick được tạo điều kiện để rời Nga và nhận nhiệm vụ mới tại Anh.

Trong các buổi thương thảo hợp đồng, Rangnick bày tỏ mong muốn MU tuyển mộ thêm một chuyên gia phân tích video, và bổ sung một trợ lý của ông vào ê-kíp huấn luyện. Quỷ đỏ được cho là sẵn lòng đáp ứng yêu cầu này.

Hiện tại, Rangnick vẫn đang hoàn tất những giấy tờ cuối cùng, bao gồm giấy phép lao động tại Anh trước khi tiếp quản MU. Ông cũng sẽ có buổi gặp gỡ và đánh giá các trợ lý của Solskjaer, gồm Mike Phelan, Kieran McKenna và cả HLV tạm quyền Michael Carrick.

Cach-MU-tiep-can-va-moi-duoc-HLV-Ralf-Rangnick-nhanh-nhu-chop-3

Rangnick sẽ chỉ ngồi ghế HLV MU trong khoảng 6 tháng, sau đó giữ chức cố vấn đặc biệt trong vòng 2 năm tới. Vào mùa hè 2022, MU sẽ phải tìm kiếm thêm một HLV theo đề xuất của Rangnick. Nhiệm vụ của HLV Đức là xây dựng MU trở thành một đội bóng có bản sắc, kỉ luật và được định hướng rõ ràng. Giới chuyên môn đánh giá HLV Solskjaer từng nỗ lực đi theo hướng này, nhưng đáng tiếc vẫn chưa đủ tầm.

Năm ngoái, Rangnick được cho đã từ chối lời đề nghị làm HLV Chelsea thay Frank Lampard vừa bị sa thải. Tuy nhiên ông đã từ chối, để rồi cậu học trò cũ Thomas Tuchel được mời về làm việc. Trong bối cảnh tương tự, MU lại nhận cái gật đầu của Rangnick.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê