Bức tượng Ronaldo ở Ấn Độ gây phẫn nộ: "Vì sao lại ca ngợi người cách mình 5.400 km"

Bức tượng Ronaldo ở Ấn Độ gây phẫn nộ: "Vì sao lại ca ngợi người cách mình 5.400 km"

Nhiều ý kiến tại Ấn Độ cho rằng quốc qua còn nhiều huyền thoại bóng đá, và tại sao phải dựng tượng Cristiano Ronaldo.

Mới đây, bức tượng Cristiano Ronaldo vừa được ra mắt người hâm mộ ở tiểu bang Goa (Ấn Độ). Theo The Times of India, tác phẩm điêu khắc này trị giá 12.000 bảng và nặng hơn 410 kg.

Rất nhanh, bức tượng này đã thu hút sự chú ý lớn của cư dân Ấn Độ và cả thế giới.

Buc-tuong-Ronaldo-o-An-Do-gay-phan-no-Vi-sao-lai-ca-ngoi-nguoi-cach-minh-5-400-km-1

Thành viên Nghị viện Lập pháp Goa, ông Michael Lobo chia sẻ: "Vì tình yêu bóng đá và theo yêu cầu của người trẻ, chúng tôi dựng tượng Ronaldo trong công viên để truyền cảm hứng. Các chàng trai, cô gái trẻ sẽ đến đây tham quan, chụp hình và có thể tìm nguồn cảm hứng chơi bóng thông qua bức tượng".

Tuy nhiên, quan điểm này đã vấp phải những ý kiến trái chiều từ dư luận Ấn Độ. Nhiều ý kiến cho rằng Ấn Độ không thiếu những huyền thoại bóng đá như Bruno Coutinho và Yolanda D'Souza, nên "tại sao phải dựng tượng của một cầu thủ cách xa Goa đến 5.700 km."

Đó là chưa kể đến ngôi sao số một của bóng đá Ấn Độ lúc này, Sunil Chhetri cũng chưa được ghi nhận công lao xứng đáng. Chân sút 34 tuổi này đã ghi đến 80 bàn sau 125 lần ra sân cho ĐTQG, dẫn đầu danh sách ghi bàn mọi thời đại của quốc gia này.

Buc-tuong-Ronaldo-o-An-Do-gay-phan-no-Vi-sao-lai-ca-ngoi-nguoi-cach-minh-5-400-km-3

"Rất thất vọng khi biết tin bức tượng Ronaldo được dựng lên. Hãy học cách tự hào về những biểu tượng của chính chúng ta như Samir Naik và Bruno Coutinho," một cư dân bản địa chia sẻ trên IANS.

Lần đầu tiên một bức tượng của Ronaldo xuất hiện tại quốc gia tỷ dân như Ấn Độ. Được biết, đội tuyển Bồ Đào Nha rất nổi tiếng tại Goa, vì trong quá khứ nhiều người dân địa phương đã sinh sống hoặc có gia đình ở Bồ Đào Nha trước khi di dân đến Goa.

Cho đến lúc này, Ronaldo vẫn chưa lên tiếng về bức tượng của chính mình ở Goa.

Năm 2017, một bức tượng khác của Ronaldo ở quê hương của anh, Madeira cũng gây tranh cãi. Bức tượng được dựng lên ở sân bay Madeira, khiến dư luận bàn tán vì vẻ ngoài khác xa so với người thật.

Buc-tuong-Ronaldo-o-An-Do-gay-phan-no-Vi-sao-lai-ca-ngoi-nguoi-cach-minh-5-400-km-1CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê