Bóng đá Trung Quốc lại toang, lộ diện CLB tiếp theo sắp giải thể

Bóng đá Trung Quốc lại toang, lộ diện CLB tiếp theo sắp giải thể

Sau sự sụp đổ của Jiangsu FC, một CLB khác ở giải Trung Quốc cũng đối diện với nguy cơ giải thể rất lớn.

Jiangsu FC, đội bóng vừa vô địch Trung Quốc cách đây gần 100 ngày, đã chính thức tuyên bố ngưng hoạt động.

Dư luận Trung Quốc đau lòng cho nhà vua mới, khi đây từng là một thế lực khiến châu Âu phải nể nang vì quyết định hỏi mua nhiều ngôi sao như Ramires, Alex Texeira hay suýt chút nữa có được bom tấn Gareth Bale.

Bong-da-Trung-Quoc-lai-toang-lo-dien-CLB-tiep-theo-sap-pha-san-3

Nhiều tờ báo địa phương miêu tả sự sụp đổ của Jiangsu FC là "nỗi hổ thẹn", hay như tờ SCMP cũng giật tít "giấc mơ của bóng đá Trung Quốc đã tan thành mây khói".

Jiangsu FC đã chính thức toang, và điều khiến dư luận Trung Quốc lo sợ sau đó là các đội bóng khác cũng nối gót theo sau.

Tờ SCMP nhận định "Jiangsu FC không phải là đội bóng đầu tiên biến mất, và họ cũng sẽ không phải là đội bóng cuối cùng." Một thống kê đáng lo ngại khác được ghi nhận trong năm 2020, đã có 16 đội CLB xin giải thể tại nhiều giải đấu tại Trung Quốc.

Cái tên gây ra nhiều sự hoang mang nhất chính là Tianjin Tigers (tiền thân là Tianjin Teda). Đây là một trong những đội bóng lâu đời nhất tại giải VĐQG nước này khi đã có 23 năm thi đấu.

Bong-da-Trung-Quoc-lai-toang-lo-dien-CLB-tiep-theo-sap-pha-san-1

SCMP phân tích rằng "nếu không có được bất kì sự đầu tư nào mới trong năm nay, viễn cảnh Tianjin Tigers biến mất khỏi bản đồ bóng đá là hoàn toàn có thể xảy ra". Công ty mẹ quản lý Tianjin Tigers thậm chí đã tuyên bố ngưng tài trợ cho đội bóng trong mùa giải này.

Tương tự Jiangsu FC, Tianjin Tigers cũng bị tố giác nợ tiền lương của cầu thủ và nhân viên từ mùa giải trước.

Trang Soccer News tiết lộ lãnh đạo Tianjin Tigers đang ráo riết tìm kiếm doanh nghiệp địa phương để đầu tư vào đội bóng, tránh khỏi viễn cảnh tồi tệ nhất.

Bong-da-Trung-Quoc-lai-toang-lo-dien-CLB-tiep-theo-sap-pha-san-2

Một vài cầu thủ Tianjin Tigers còn kêu gọi Chính phủ ra tay nghĩa hiệp để cứu lấy một trong những đội bóng giàu truyền thống hàng đầu Trung Quốc.

Liu Yang, trung vệ của Tianjin Tigers than thở trên mạng xã hội: Chúng tôi đã không tập luyện kể từ cuối năm 2020 đến nay. Tất cả các cầu thủ đều lo lắng cho số phận đội bóng, sợ nó bị xoá sổ".

Trong khi hầu hết các đội đã tập trung và chuẩn bị cho giai đoạn tiền mùa giải, tình hình tại Tianjin Tigers vô cùng ảm đạm.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê