Bố già Florentino Perez tức giận, đòi tiền các đội bỏ Super League

Bố già Florentino Perez tức giận, đòi tiền các đội bỏ Super League

Chia sẻ trên một chương trình thể thao ở Tây Ban Nha, chủ tịch Super League là Florentino Perez lại có nhũng phát biểu cực kì chất và cứng rắn.

Hàng loạt những đội bóng lớn đã rút khỏi dự án Super League, cho dù trước đó họ đã đồng lòng để cùng nhau tại ra "siêu giải đấu" hòng thay đổi bộ mặt bóng đá châu Âu, tránh sự chèn ép của UEFA.

Hiện chỉ còn mỗi Real Madrid và Barcelona là hai đội bóng cuối cùng vẫn chưa rút khỏi Super League, trong đó Barca phải đợi đến cuộc họp giữa các thành viên trong ban lãnh đạo mới có thể ra quyết định "chơi hay nghỉ".

Bo-gia-Florentino-Perez-tuc-gian-doi-tien-cac-doi-bo-Super-League-1

Trong khi đó, Real Madrid đã phải tháo dự án Super League khỏi trang chủ vì sức ép của dư luận.

Tuy nhiên trong bài phỏng vấn mới đây trên chương trình thể thao El Laguero, chủ tịch Super League là Florentino Perez đã tỏ ra cực kì tức giận và cứng rắn.

Một số phát biểu đáng chú ý của Perez bao gồm: "Dự án Super League vẫn chưa chấm dứt. Hiện nó vẫn đang trong quá trình tạm ngưng và chúng tôi vẫn đang suy nghĩ để nó tiếp tục được triển khai. Tất cả 12 CLB đồng sáng lập đã kí vào một bản hợp đồng chung.

Bo-gia-Florentino-Perez-tuc-gian-doi-tien-cac-doi-bo-Super-League-2

Thực tế, Juventus và AC Milan vẫn chưa rời khỏi Super League. Bộ tứ bao gồm hai đội bóng trên và Real lẫn Barca sẽ họp và tìm ra giải pháp mới.

Tôi nghĩ một trong sáu đội bóng Ngoại hạng Anh đã không bị thuyết phục bởi sự thành công trong tương lai của Super League. Có lẽ điều đó đã làm tác động đến năm đội còn lại.

Tất cả những đội đã rời Super League vẫn chưa trả tiền bồi thường.

Tôi rất buồn và thất vọng. Có lẽ mọi người vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa của Super League.

Bo-gia-Florentino-Perez-tuc-gian-doi-tien-cac-doi-bo-Super-League-3

Nếu Super League không thành công, một dự án khác sẽ thay thế nó. Hãy nhớ rằng tất cả 12 đội bóng đều đã kí vàn chung một bản hợp đồng.

Những đội bóng nhà giàu đang mất đi rất nhiều tiền. Chúng ta phải nghĩ đến những trận đấu như Federer vs Nadal hàng tuần. Nếu không chúng tôi toang chắc.

Nếu không có Super League, khả năng mua những Mbappe hay Haaland của Real là bất khả thi. Tuy nhiên, cả hai cầu thủ này đều biết rằng chúng tôi đã nỗ lực hết sức để có họ."

Chủ tịch Perez là người hiếm hoi lên tiếng về sự hình thành của Super League, và trở thành kẻ thù số một của UEFA lúc này. Cuộc chiến giữa ông và chủ tịch UEFA, Alexander Ceferin.

Mới đây, ông Ceferin cũng đã lên tiếng đáp trả đầy đanh đá sau những lời tuyên chiến của Perez. Ông Ceferin nói: "Ông ta không muốn có một chủ tịch như tôi à? Điều đó càng thôi thúc tôi ngồi tại vị trí này càng lâu. Perez luôn muốn một chủ tịch phải nghe lời ông ta và làm mọi thứ ông ấy muốn."
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê