Bị nghi ngờ là đàn ông, nữ thủ môn Iran chính thức có câu trả lời

Bị nghi ngờ là đàn ông, nữ thủ môn Iran chính thức có câu trả lời

Nữ thủ môn Zohreh Koudaei tỏ ra bức xúc và đã lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc của Liên đoàn bóng đá Jordan (JFA) về giới tính của cô.

Zohreh Koudaei đã nhận phải những nghi ngờ về giới tính sau khi toả sáng giúp tuyển nữ Iran đánh bại Jordan và giành vé dự vòng chung kết Asian Cup.

Rất nhanh, nữ thủ môn này đã lên tiếng đáp trả JFA thông qua một cuộc trả lời phỏng vấn đơn vị truyền thông Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ: "Tôi là phụ nữ. Rõ ràng họ đã có ý định bắt nạt tôi trên mạng xã hội. Tôi sẽ kiện JFA".

Bi-nghi-ngo-la-dan-ong-nu-thu-mon-Iran-chinh-thuc-co-cau-tra-loi-1

Các quan chức của Iran cũng vào cuộc để bảo vệ Zohreh Koudaei. Phát ngôn viên từ phía Iran cho biết: "Các nhân viên y tế đã kiểm tra kỹ lưỡng từng cầu thủ trong đội tuyển quốc gia về vấn đề nội tiết tố, để tránh bất kỳ vấn đề liên quan đến giới tính. Vì vậy tất cả người hâm mộ đừng quá lo lắng.

Chúng tôi sẽ cung cấp bất kỳ tài liệu nào mà Liên đoàn bóng đá châu Á yêu cầu để tránh mất thời gian của đôi bên.

Bi-nghi-ngo-la-dan-ong-nu-thu-mon-Iran-chinh-thuc-co-cau-tra-loi-2

Đội tuyển Jordan tự coi mình là ứng viên sáng giá để vượt qua vòng loại, và khi họ thua thì lẽ tự nhiên là họ phải tìm kiếm lý do để trốn tránh trách nhiệm về thất bại."

Cách đây ít ngày, Chủ tịch JFA, Ali Bin Al Hussein đã bức xúc sau khi chứng kiến đội tuyển nữ nước nhà để thua Iran.

Bi-nghi-ngo-la-dan-ong-nu-thu-mon-Iran-chinh-thuc-co-cau-tra-loi-3

Trên mạng xã hội, ông bức xúc viết: "Chúng tôi yêu cầu AFC mở một cuộc điều tra khẩn cấp để xác minh tư cách hợp lệ của thủ môn Iran. Đội tuyển nữ Iran có tiền sử về giới tính các cầu thủ cũng như nhiều lùm xùm không hay ho khác".

Zohreh Koudaei là người hùng khi cản phá 2 quả 11m trong trận thắng 4-2 của tuyển nữ Iran trước Jordan. Cô được FIFA khen ngợi là một trong những cầu thủ hay nhất chiến dịch vòng loại nữ Asian Cup vừa qua, bên cạnh tuyển nữ Việt Nam.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê