Báo Trung Quốc tung hô Việt Nam số một Đông Nam Á

Báo Trung Quốc tung hô Việt Nam số một Đông Nam Á

Truyền thông Trung Quốc cho rằng Việt Nam vẫn đang là anh cả của bóng đá Đông Nam Á.

Đánh giá về sức mạnh của tuyển U23 Việt Nam tại ASIAD sắp tới tổ chức tại Hàng Châu (Trung Quốc), tờ Sohu bình luận: Từ sự bứt phá để vào đến vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, rồi chiến thắng trước đội tuyển Trung Quốc, cho đến giờ là ngôi vô địch U23 Đông Nam Á, bóng đá Việt Nam đang thực sự tiến lên.

Nên xem

U23 Việt Nam xuất sắc thiết lập thành tích nằm mơ cũng không nghĩ ra
U23 Việt Nam thiết lập thành tích đáng nể tại giải U23 Đông Nam Á khi không để thủng lưới bàn nào từ đầu giải.

Điều đáng nói là tất cả các cầu thủ Việt Nam tham dự giải U23 Đông Nam Á vừa rồi mới 20-21 tuổi, có nghĩa là vẫn nhỏ tuổi hơn các đối thủ khác trong khu vực 2-3 tuổi. Nếu U23 Việt Nam thật sự đối đầu với U23 Trung Quốc tại sân chơi châu Á, không dễ để đại diện của bóng đá Trung Quốc thắng U23 Việt Nam.

Bao-Trung-Quoc-tung-ho-Viet-Nam-so-mot-Dong-Nam-A-1

Trong những năm qua, bóng đá Việt Nam đã vô địch các nhóm tuổi ở Đông Nam Á, họ trở thành đệ nhất anh hào của bóng đá thuộc khu vực này".

Tờ Sohu lo ngại các đối thủ đến từ Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan và Việt Nam khi cả hai đều đã từng chiến thắng các đội trẻ của xứ tỷ dân.

Nên xem

HLV U23 Thái Lan:
HLV U23 Thái Lan cho rằng đội tuyển của ông có thua Việt Nam ở chung kết cũng không vấn đề vì chênh lệch độ tuổi.

"Thái Lan từng thắng đội tuyển Trung Quốc đến 5-1, trong khi tuyển Việt Nam mới có chiến thắng 3-1 trước tuyển Trung Quốc. Đấy là điều đáng suy ngẫm với giới bóng đá Trung Quốc", tờ này viết thêm.

Bao-Trung-Quoc-tung-ho-Viet-Nam-so-mot-Dong-Nam-A-2

CĐV Trung Quốc cũng dành nhiều lời khen cho tuyển U23 Việt Nam sau khi biết các cầu thủ đã phải trải qua nhiều khó khăn để lên ngôi tại giải U23 Đông Nam Á.

Tờ Sohu chia sẻ sau khi Việt Nam vô địch: "Chiến thắng mới diễn ra thể hiện ý chí và quyết tâm cao độ của người dân Việt Nam. Ngay đến đối thủ của họ là Thái Lan cũng thừa nhận rằng U23 Việt Nam quá đáng nể, khi vô địch giải đấu trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt, với nhiều ca mắc F0 đến liên tiếp".

Nguồn ảnh: Getty, Matichon

Nên xem

Cầu thủ Timor-Leste 'trẻ mãi không già', gian lận 8 tuổi khi gặp U23 Việt Nam
Báo chí tỏ ra nghi ngờ về hành vi gian lận tuổi của cầu thủ U23 Timor-Leste, Paulo Domingos Gali da Costa Freitas (Paulo Gali).CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê