Báo Trung Quốc ghen tỵ khi Quang Hải được 11 CLB theo đuổi

Báo Trung Quốc ghen tỵ khi Quang Hải được 11 CLB theo đuổi

Báo chí Trung Quốc chán nản khi nhìn lại nhiều tuyển thủ quốc gia nước mình không được bất kì CLB lớn nào dòm ngó.

Mới đây, tờ Sina của Trung Quốc đã có bài viết liên quan đến việc tiền vệ Nguyễn Quang Hải được nhiều CLB ở châu Âu để mắt.

Bài viết mang tiêu đề: "ĐTQG Trung Quốc lại bị chế nhạo. Ngôi sao cao 1m66 của Việt Nam được 4 CLB châu Âu để ý, trong khi không ai thèm dòm ngó 10 tuyển thủ Trung Quốc."

Bao-Trung-Quoc-ghen-ty-khi-Quang-Hai-duoc-11-CLB-theo-duoi-1

Tờ Sina khen ngợi tài năng của Quang Hải: "Đây là cầu thủ trước đó đã góp công lớn giúp đội tuyển Việt Nam đánh bại Trung Quốc, đang được nhiều đội bóng ở nước ngoài để ý và có khả năng sẽ gia nhập 1 trong những CLB tại châu Âu.

Quá trình đàm phán hợp đồng giữa tuyển thủ Việt Nam Nguyễn Quang Hải và CLB Hà Nội đã đi vào bế tắc và anh ấy được cho là quyết định chấm dứt hợp đồng để có thể ra nước ngoài thi đấu.".

Tờ Sina còn chia sẻ thêm rằng "người đại diện của Quang Hải cho biết có 11 đội bóng ở nước ngoài đã liên hệ với anh, trong đó có nhiều đội đến từ Trung Đông hay Nhật Bản quan tâm đến Quang Hải."

Bao-Trung-Quoc-ghen-ty-khi-Quang-Hai-duoc-11-CLB-theo-duoi-2

Tờ Sina sau đó đã có sự so sánh với các tuyển thủ Trung Quốc có phong độ kém ở quê nhà: "Hãy nhìn lại tình trạng hiện tại của một số tuyển thủ Trung Quốc. Trên thị trường chuyển nhượng năm nay, có khoảng 10 cầu thủ gắn mác tuyển thủ quốc gia vẫn đang ở trạng thái tự do.

Điều này có nghĩa là ngay cả các đội bóng trong nước còn chưa muốn săn đón họ chứ đừng nói gì đến các CLB ở nước ngoài. Vì vậy, đây thực sự là nỗi buồn của bóng đá Trung Quốc."

Guangzhou FC, đội bóng lâm vào cảnh kiệt quệ tài chính sau khi tập đoàn mẹ Evergrande phá sản, đã phải thanh lý hầu hết những ngôi sao trong đội. Đáng chú ý, Guangzhou FC là một trong số những CLB đóng góp nhiều tuyển thủ nhất cho ĐTQG.

Tất cả nhóm ngoại binh của Guangzhou FC đều đã bị thanh lý. Hiện đội bóng chỉ còn lại các cầu thủ bản địa và được tạo cơ hội đàm phán với CLB mới.

Bao-Trung-Quoc-ghen-ty-khi-Quang-Hai-duoc-11-CLB-theo-duoi-3CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê