Báo Trung Quốc: "ĐT Việt Nam mạnh đến cả Hàn Quốc, Nhật Bản cũng phải e dè"

Báo Trung Quốc: "ĐT Việt Nam mạnh đến cả Hàn Quốc, Nhật Bản cũng phải e dè"

Truyền thông Trung Quốc tiếp tục có bài viết ca ngợi sức mạnh của ĐT Việt Nam sau trận thắng Indonesia.

ĐT Việt Nam là một trong số các đối thủ mà truyền thông Trung Quốc chú ý rất kĩ, bên cạnh đội tuyển quốc gia nước mình.

Báo chí nước này liên tiếp có những bài viết ca ngợi sức mạnh đáng nể của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Bao-Trung-Quoc-DT-Viet-Nam-manh-den-ca-Han-Quoc-Nhat-Ban-cung-phai-e-de-1

Trang XW.QQ của Trung Quốc vừa có một bài viết về sức mạnh của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup, chủ yếu nói về việc nước ta không cần nhập tịch vẫn thi đấu tốt, thậm chí sáng cửa vào vòng loại cuối cùng hơn cả tuyển Trung Quốc.

Trang này bình luận: "Tuyến Việt Nam đang cho thấy sức mạnh đáng gờm. Họ từng không được CĐV Trung Quốc chú ý, nhưng giờ đã thăng tiến rất nhanh.

Với tuyển Việt Nam, việc đánh bại Malaysia và cầm hoà UAE không phải là vấn đề lớn với họ. Họ không cần dựa vào những cầu thủ nhập tịch và đó là điều đáng tự hào nhất của bóng đá Việt Nam. Tất cả đều nhờ vào công tác đào tạo trẻ".

Bao-Trung-Quoc-DT-Viet-Nam-manh-den-ca-Han-Quoc-Nhat-Ban-cung-phai-e-de-2

Bóng đá Trung Quốc đã rất nỗ lực để nâng đỡ các cầu thủ trẻ bản địa có cơ hội thử sức ở giải Super League (giải VĐQG Trung Quốc). Tuy nhiên cho đến hiện tại quá trình vẫn chưa phát huy hiệu quả.

Sức mạnh của tuyển Trung Quốc vẫn dựa vào vài cá nhân xuất sắc, kèm theo đó là việc nhập tịch ồ ạt để "đốt cháy giai đoạn". Trung Quốc theo lý thuyết vẫn còn cơ hội vào vòng loại cuối cùng, tuy nhiên họ sẽ phải theo dõi kết quả của các đội nhì bảng khác.

"Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Tiến Linh là 3 tiền đạo của Việt Nam, họ có thể không phải những cầu thủ tên tuổi ở châu Á nhưng vẫn giúp đội tuyển chơi tốt.

Bao-Trung-Quoc-DT-Viet-Nam-manh-den-ca-Han-Quoc-Nhat-Ban-cung-phai-e-de-3

Việt Nam đã thành một đội mạnh của châu Á. Ngay cả Nhật Bản hay Hàn Quốc cũng không dám coi thường tuyển Việt Nam ngày hôm nay," trang XW.QQ phân tích thêm.

Cuối cùng, trang này chốt lại bằng một bình luận: "Rõ ràng, tuyển Trung Quốc hãy nhìn vào những màn trình diễn ấn tượng của tuyển Việt Nam để lấy đó làm tấm gương học hỏi".

Nguồn ảnh: Duy Anh, PSSI

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê