Báo Trung Quốc dìm hàng tuyển Việt Nam: "giấc mơ World Cup sẽ tan tành"

Báo Trung Quốc dìm hàng tuyển Việt Nam: "giấc mơ World Cup sẽ tan tành"

Báo chí Trung Quốc phân tích rằng việc tuyển Việt Nam phải đá phần còn lại của vòng loại World Cup 2022 tại UAE là bất lợi lớn.

Giữa tuần trước, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chọn UAE là địa điểm tổ chức những trận đấu còn lại ở bảng G vòng loại World Cup 2022.

Nên xem

Báo Indo gáy mạnh: 'Tuyển Việt Nam phải run sợ trước chúng ta'
Sau 2 trận giao hữu có thành tích tốt, truyền thông Indonesia bắt đầu lên tiếng đe doạ đội tuyển Việt Nam.

Một trong những điều đáng chú ý là việc UAE có thời tiết khá khắc nghiệt. Nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 42 độ C. Khí hậu nắng nóng có thể khiến cho nhiều cầu thủ bị sốc nhiệt và không có được thể trạng tốt nhất.

Ngay sau khi biết tin tuyển Việt Nam phải thi đấu tại UAE, tờ 163 của Trung Quốc lập tức đưa ra bình luận: "Tin xấu cho đội tuyển Việt Nam. Giấc mơ tham dự World Cup của họ có thể tan tành ở Tây Á.

Bao-Trung-Quoc-dim-hang-tuyen-Viet-Nam-giac-mo-World-Cup-se-tan-tanh-1
- Ảnh: Internet.

UAE lại có lợi thế khi được thi đấu 4 trận còn lại trên sân nhà. Điều đó có thể làm tình hình bảng G thay đổi. Trong quá khứ, cả Hàn Quốc hay Nhật Bản đều từng ôm hận khi đến Tây Á thi đấu."

Tuyển UAE đang xếp tận thứ 4 tại bảng G, tuy nhiên vì được đá trên sân nhà và quen với khí hậu nên đội bóng này hoàn toàn có thể lật ngược thế cờ.

"UAE từng thua cả Việt Nam lẫn Thái Lan ở lượt đi nhưng khi họ được thi đấu trên sân nhà thì sẽ là câu chuyện khác", tờ 163 nhận định thêm.

Nên xem

Nhập tịch Sergio Aguero, tuyển Malaysia quyết bón hành Việt Nam
Để chuẩn bị cho màn đối đầu với tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup, Malaysia đã cho nhập tịch nhiều ngoại binh chất lượng.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá UAE, ông Sheikh Rashid bin Humaid Al Nuaimi khẳng định các đội tuyển tại bảng G khi đến quốc gia này sẽ được chăm sóc chu đáo: "Chúng tôi còn có một quy trình chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, đảm bảo sự an toàn của mọi người.

Hồ sơ do Liên đoàn bóng đá UAE đệ trình lên AFC vượt trội so với ứng viện khác, vì đáp ứng tất cả các điều kiện và tiêu chuẩn do AFC đặt ra."

Bao-Trung-Quoc-dim-hang-tuyen-Viet-Nam-giac-mo-World-Cup-se-tan-tanh-2

HLV Park Hang-seo cũng đã đề xuất lên VFF để bố trí một địa điểm tập luyện có khí hậu tương đồng UAE, nhằm có sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất có thể.

Theo lịch, tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Indonesia vào ngày 7/6, Malaysia vào ngày 11/6 và UAE vào ngày 15/6.

Nên xem

Tuyên bố hạ bệ Việt Nam, U22 Indonesia bị cả Đông Nam Á chê cười
U22 Indonesia thành trò cười cho cả châu Á khi thực lực kém nhưng vẫn tuyên bố hùng hồn quyết đánh bại nhà vô địch AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê