Báo Trung Quốc coi thường tuyển Việt Nam, vui mừng vì né chót bảng

Báo Trung Quốc coi thường tuyển Việt Nam, vui mừng vì né chót bảng

Truyền thông Trung Quốc đã vẽ ra kịch bản để xếp trên tuyển Việt Nam sau lượt trận cuối cùng tại vòng loại World Cup 2022.

Tờ Sohu của Trung Quốc đưa ra bình luận: "Đối thủ của tuyển Việt Nam ở lượt cuối là Nhật Bản và họ khó mà giành được điểm. Vì thế, đội tuyển Trung Quốc có thể yên tâm được rồi. Chúng ta sẽ không phải đứng ở vị trí cuối bảng".

Hiện tại, Việt Nam đang là đội tuyển xếp chót bảng B với 3 điểm, kém Trung Quốc 3 điểm. Đội bóng của HLV Li Xiaopeng không còn cơ hội để bứt lên do đã kém Oman (đội xếp thứ 4) tới 5 điểm.

Bao-Trung-Quoc-coi-thuong-tuyen-Viet-Nam-vui-mung-vi-ne-chot-bang-1

Dù vậy, tuyển Trung Quốc có lẽ đã hài lòng khi không phải xếp chót bảng vì vẫn còn hơn đội tuyển Việt Nam.

"Đội tuyển Trung Quốc không có thành tích tốt ở vòng loại cuối này. Nhưng nhìn lại thì kết quả của tuyển Việt Nam còn kém hơn. Nếu sớm bị loại rồi lại còn bị tuyển Việt Nam vượt mặt và rơi xuống cuối bảng thì càng đáng xấu hổ hơn", tờ Sohu viết thêm.

Trung Quốc kì vọng sẽ cầm hoà tuyển Oman ở lượt trận cuối, qua đó chắc suất ở vị trí thứ 5 chung cuộc. "Khi đó, dù đội Việt Nam có thắng Nhật Bản bao nhiêu đi nữa, tuyển Trung Quốc vẫn có thể xếp thứ 5 chung cuộc rồi".

Bao-Trung-Quoc-coi-thuong-tuyen-Viet-Nam-vui-mung-vi-ne-chot-bang-2

Mới đây, đội U23 Trung Quốc vừa có thắng lợi 4-2 trước U23 Thái Lan tại giải giao hữu Dubai Cup. Aleksandar Jankovic, HLV đội U23 Trung Quốc, đang được truyền thông xứ tỷ dân khen ngợi và trở thành ứng viên thay thế ông Li Xiaopeng.

Trước đó, HLV Jankovic cũng nằm trong danh sách ứng viên thay thế cho Li Tie, nhưng cuối cùng ông chịu thất bại khi lãnh đạo Tổng cục Thể thao Trung Quốc lại lựa chọn HLV Li Xiaopeng. Dù vậy, phong độ yếu kém của ĐTQG dưới thời HLV Li Xiaopeng khiến những người làm bóng đá Trung Quốc không thể ngồi yên.

HLV Jankovic được khen ngợi vì đã truyền cảm hứng, tinh thần chiến đấu cho các cầu thủ trẻ. Đây là yếu tố khiến chiến lược gia này được đánh giá cao.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê