Báo Trung Quốc ám chỉ Đặng Văn Lâm sang Nhật để dự bị

Báo Trung Quốc ám chỉ Đặng Văn Lâm sang Nhật để dự bị

Truyền thông Trung Quốc cho rằng khả năng bắt chính của Đặng Văn Lâm tại CLB mới Cerezo Osaka là khá khó.

Sự kiện Văn Lâm gia nhập Cerezo Osaka đã gây tiếng vang lớn trong làng bóng đá châu Á. Nhiều trang tin thể thao đã cập nhật sự kiện nóng hổi này và được CĐV bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn.

Sau khi cập bến Cerezo Osaka, Văn Lâm đã tăng giá trên trang Transfermarkt từ 200.000 euro lên thành 300.000 euro. Anh cũng trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại J-League 1 trong lịch sử.

Văn Lâm sang Nhật là thương vụ được cả châu Á chú ý. - Ảnh: Internet.

Tờ Sohu của Trung Quốc tin rằng Văn Lâm đã giúp ích nhiều cho tuyển Việt Nam trong những năm qua. Tuy nhiên, tờ này cũng nghi ngờ khả năng anh được ra sân thường xuyên tại Nhật.

Tờ Sohu nhận định: Tới J.League 1, Văn Lâm sẽ phải cạnh tranh với thủ môn người Hàn Quốc Kim Jin-Hyeon. Nên nhớ, Kim Jin-Hyeon đã chơi cho Cerezo Osaka trong suốt 12 mùa giải vừa qua và thủ môn 33 tuổi này luôn là người bắt chính.

Mùa giải 2020 vừa qua, Kim Jin-Hyeon là người góp công không nhỏ giúp đội bóng lọt vào top 4. Anh bắt chính cả 34 trận đấu và có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất (12 trận)".

Cả về chuyên môn và kinh nghiệm, Kim Jin-Hyeon vẫn đang làm cực tốt tại Cerezo Osaka. Việc thay thế anh này bằng Văn Lâm ngay lập tức là điều khó xảy ra.

Kim Jin-hyeon là thách thức lớn với Văn Lâm - Ảnh: Internet.

Đội hình hiện tại của Cerezo Osaka chỉ còn lại 3 thủ môn, bao gồm cả Văn Lâm. Trước đó, đội bóng Nhật đã cho mượn bớt 2 thủ thành khác để dọn đường đón thủ thành tuyển Việt Nam.

Đại diện Văn Lâm, Andrey Grushin tiết lộ rằng: "Tôi chắc chắn Văn Lâm sẽ được chơi nhiều hơn Kawin Thamsatchanan ở Nhật Bản. Cerezo Osaka tham dự 4 giải đấu. Văn Lâm sẽ có nhiều cơ hội vào sân. Chúng ta cùng chờ xem.

Mùa giải bắt đầu từ cuối tháng 2, nhưng tôi chắc chắn rằng Văn Lâm sẽ được chơi 30% số trận trong mùa giải của CLB".

Ở mùa giải 2021, Cerezo Osaka tham dự 4 đấu trường là J.League, AFC Champions League (đá trận play-off tranh suất vào vòng bảng), Cúp Hoàng đế và Cúp quốc gia. Đây đều là những giải đấu mới mẻ với Văn Lâm và hứa hẹn sẽ giúp thủ thành này tích luỹ thêm kinh nghiệm quý báu.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê