Báo Thái thấy hổ thẹn, khẳng định tuyển Việt Nam rất mạnh

Báo Thái thấy hổ thẹn, khẳng định tuyển Việt Nam rất mạnh

Báo giới Thái Lan nhìn vào thành tích của tuyển Việt Nam và cảm thấy hổ thẹn cho đội tuyển nước nhà.

Tuyển Thái Lan coi như đã bị loại sau trận thua UAE. Trong khi đó, tuyển Việt Nam lại rộng cơ hội tiến vào vòng loại cuối cùng dành cho 12 đội xuất sắc nhất châu Á.

Ở vòng loại World Cup gần nhất, vị thế của hai đội đảo ngược hoàn toàn. Khi đó, Việt Nam không thể định hình được lối chơi và tâm lý non nớt, còn Thái Lan được HLV Kiatisak dẫn dắt, nhiều trụ cột đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

Bao-Thai-thay-ho-then-khang-dinh-tuyen-Viet-Nam-rat-manh-1

Sau trận thua 1-3 của Voi chiến trước UAE, tờ Spring News của Thái Lan đã so sánh sức mạnh của ĐTQG nước nhà với tuyển Việt Nam.

Tờ này viết: "Việt Nam, đối thủ lớn của chúng ta, thể hiện quá tốt dưới thời HLV Park Hang-seo. Họ đang có cơ hội làm nên lịch sử nếu tiến vào vòng trong.

Họ cho thấy sự phát triển mạnh mẽ về mọi mặt. Các giải gần nhất, Việt Nam đều tỏ ra mạnh mẽ hơn với Thái Lan. Điều này phản ánh rõ một sự thật rằng Việt Nam có thể tiến xa hơn Thái Lan ở đấu trường quốc tế"."

Rất nhiều CĐV Thái Lan trên các diễn đàn tỏ ra thán phục tuyển Việt Nam. Nhiều người còn cho rằng "nhờ HLV Kiatisak đến HAGL mà lứa cầu thủ như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh,... mới toả sáng như hiện tại."

Nguồn ảnh: Duy Anh

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê