Báo Tây Ban Nha: "Lối đá của tuyển futsal Việt Nam thật kì lạ"

Báo Tây Ban Nha: "Lối đá của tuyển futsal Việt Nam thật kì lạ"

Tờ AS của Tây Ban Nha đặt ra dấu hỏi khi chứng kiến lối đá có phần kì lạ của tuyển futsal Việt Nam trước Brazil.

Chiến thắng 9-1 của tuyển futsal Brazil trước tuyển futsal Việt Nam không có nhiều bất ngờ. Bàn thắng của Khổng Đình Hùng vào lưới Brazil đã được xem là thành công của thầy trò HLV Phạm Minh Giang.

Báo chí Tây Ban Nha cũng rất chú ý đến trận đấu này khi có Ferrao, pivot được đánh giá số một thế giới vào thời điểm hiện tại và đang là trụ cột của CLB futsal Barcelona.

Bao-Tay-Ban-Nha-Loi-da-cua-tuyen-futsal-Viet-Nam-that-ki-la-1

Một mình Ferrao đã ghi đến 4 bàn thắng giúp Brazil có thắng lợi dễ dàng. Tờ SPORT của Tây Ban Nha đã bình luận về Ferrao sau khi trận đấu khép lại: "Anh ấy đã khiến tất cả phải khiếp sợ với cú poker tại World Cup lần này."

Tờ AS cũng ca ngợi màn ra quân hoành tráng của tuyển futsal Brazil. Bên cạnh đó, cây viết Daniel Miranda của AS cũng tỏ ra khó hiểu trước lối đá của tuyển futsal Việt Nam.

Cụ viết, Daniel Miranda viết: "Tôi tò mò về lựa chọn của tuyển futsal Việt Nam, họ chọn đá power-play khi đang thua đến 1-9. Tuy nhiên cả đội trông có vẻ chỉ muốn kiểm soát bóng thật nhiều bên phần sân nhà, tránh thua thêm nhiều bàn nữa."

Bao-Tay-Ban-Nha-Loi-da-cua-tuyen-futsal-Viet-Nam-that-ki-la-2

Dù đã chọn cách đá power-play trong những phút cuối trận, tuy nhiên futsal Việt Nam cũng không thể ghi thêm bàn thắng thứ hai trước sự áp đảo và chắc chắn của đối thủ.

Cây viết Daniel Miranda bình luận thêm: "Tuyển Việt Nam đang mơ về một vị trí thứ 3 có thành tích tốt nhất để tiến vào vòng trong. Đối thủ của họ sẽ là Panama." Hiện tuyển futsal Việt Nam đang xếp chót bảng D, bằng điểm với Panama nhưng thua hiệu số (-8 so với -4).

4/6 đội tuyển thứ 3 có thành tích tốt nhất vòng bảng sẽ đi tiếp. Tuyển Việt Nam cũng đã làm được điều này ở kì World Cup gần nhất.

Nguồn ảnh: VFF, Getty

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê