Báo Panama ca ngợi hàng thủ vững chắc của tuyển futsal Việt Nam

Báo Panama ca ngợi hàng thủ vững chắc của tuyển futsal Việt Nam

Báo chí Panama ca ngợi tuyển futsal Việt Nam sau chiến thắng 3-2 ở lượt trận đêm qua 16/9.

Trang Panama America bình luận sau trận đấu: "Panama rất cố gắng tìm kiếm thêm bàn thắng nhưng tuyển futsal Việt Nam chơi phòng ngự quá tốt nên giành chiến thắng với 1 bàn cách biệt."

Tuyển futsal Việt Nam đã dẫn trước 2-0, tuy nhiên đã bị gỡ hoà 2-2 trước khi hiệp 1 khép lại. Bước sang hiệp 2, thầy trò HLV Phạm Minh Giang chơi nỗ lực, ghi thêm 1 bàn cho công của Nguyễn Văn Hiếu và giữ vững được thành quả 3-2 đến hết trận.

Bao-Panama-ca-ngoi-hang-thu-vung-chac-cua-tuyen-futsal-Viet-Nam-1

"Tuy giành ưu thế trong phần lớn thời gian, tuyển futsal Panama lại mắc những sai lầm ở hàng thủ và bị đối phương tận dụng thành công", trang Panama America bình luận thêm.

Điểm nhấn của trận đấu là tình huống tuyển futsal Việt Nam bị từ chối bàn thắng dù bóng đã đi qua vạch vôi. Đội ngũ trọng tài đã theo dõi công nghệ VS, tuy nhiên vẫn không có bàn thắng cho tuyển Việt Nam.

Cây viết Kris Fernandes của trang Inside Futsal tỏ ra bức xúc dùm tuyển Việt Nam. Ông chia sẻ trên Twitter: "Nó lại xảy ra rồi, 3 lần trong 2 ngày. FIFA phải xem lại và cân nhắc loại bỏ những tình huống mang tính rủi ro như thế trong các trận đấu loại trực tiếp sau này."

Bao-Panama-ca-ngoi-hang-thu-vung-chac-cua-tuyen-futsal-Viet-Nam-2

Sau trận thắng Panama, tuyển futsal Việt Nam có 3 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại -7. Trên bảng xếp hạng các đội tuyển hạng 3 có thành tích tốt nhất, Việt Nam đang đứng thứ 2.

Nếu thứ tự này được giữ nguyên, tuyển futsal Việt Nam sẽ tái lập thành tích ở World Cup 2016.

Dù vậy, khả năng này khó xảy ra khi Việt Nam sẽ phải gặp đối thủ mạnh là Cộng hoà Séc ở lượt trận cuối. Trong khi đó, nhiều đội tuyển cạnh tranh vị trí thứ 3 bao gồm Guatemala, Thái Lan, Costa Rica, Lithuania,...

Để có thể chắc chắn giành một suất đi tiếp, Việt Nam cần có thêm ít nhất một điểm trước tuyển Cộng hoà Séc, đội đã thắng Panama đến 5-1.

Nguồn ảnh: VFF

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê