Báo nước ngoài: "Việt Nam có tiến bộ, nhưng đã đến giới hạn"

Báo nước ngoài: "Việt Nam có tiến bộ, nhưng đã đến giới hạn"

Báo chí nước ngoài tin rằng tuyển Oman vẫn ở thế cửa trên và sẽ đánh bại tuyển Việt Nam ở trận cầu đêm nay 12/10.

Trang Sport Mole đánh giá Oman sẽ tái lặp chiến thắng trước Việt Nam như đã làm cách đây 18 năm.

"2 trận đấu tại vòng loại Asian Cup 2004, Oman đã thắng với tổng tỉ số 8-0. Đúng là bóng đá Việt Nam đang tiến bộ, nhưng một cuộc huỷ diệt tương tự 18 năm trước có thể xảy ra lần nữa", trang này viết.

Bao-nuoc-ngoai-Viet-Nam-co-tien-bo-nhung-da-den-gioi-han-1

Cây viết của Sport Mole nhận định "sự trỗi dậy của bóng đá Việt Nam gây được tiếng vang lớn, tuy nhiên họ đã đến giới hạn. Nhiều khả năng họ sẽ thất bại ở trận tiếp theo".

Oman được đánh giá cao hơn Trung Quốc, đội tuyển vừa đánh bại Việt Nam 3-2 cách đây không lâu. Ở trận ra quân gặp Nhật Bản, Oman gây sốc với thắng lợi 1-0 bằng lối chơi kỉ luật và toan tính.

5 năm trước, Oman từng ở vị trí thứ 129 trên bảng xếp hạng FIFA, vị trí ngang ngửa Việt Nam. Tuy nhiên chỉ trong vòng vài năm, bóng đá nước này đã có bước phát triển thần tốc.

Bao-nuoc-ngoai-Viet-Nam-co-tien-bo-nhung-da-den-gioi-han-2

HLV Pim Verbeek, người Hà Lan, được mời về làm việc. Trong hơn ba năm tại vị, HLV này giúp đội tăng 47 bậc FIFA, lên thứ 82 thế giới khi ông giải nghệ tháng 2/2019.

Oman hiện đang đứng thứ 78, vị trí cao nhất của họ kể từ tháng 9/2009. HLV Branko Ivankovic tỏ ra tự tin trước cuộc đối đầu Việt Nam. Ông có trong tay đội hình chất lượng với dàn cầu thủ trẻ có phong độ cao và khát khao thi đấu.

Nguồn ảnh: VFF

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê