Báo Nhật: "Văn Lâm giỏi, nhưng chỉ là phương án B của Cerezo Osaka"

Báo Nhật: "Văn Lâm giỏi, nhưng chỉ là phương án B của Cerezo Osaka"

Truyền thông Nhật Bản đánh giá cao tài năng của Đặng Văn Lâm và tin anh sẽ phù hợp với CLB mới Cerezo Osaka.

Đặng Văn Lâm được cho đã đạt thoả thuận gia nhập CLB danh tiếng Cerezo Osaka tại giải Nhật Bản. Nhờ được dự Champions League châu Á vào năm nay 2021, CLB này đã vung tiền để đem về những cái tên đẳng cấp.

Tại Cerezo Osaka, Văn Lâm có thể phải cạnh tranh với tận 4 thủ môn bao gồm Kim Jin-hyeon, Jun-su Ahn, Shu Mogi và Takumi Nagaishi.

Bao-Nhat-Van-Lam-gioi-nhung-chi-la-phuong-an-B-cua-Cerezo-Osaka-1
- Ảnh: Internet.

Theo tiết lộ của nhật báo Daily của Nhật Bản, Cerezo Osaka chuẩn bị đem thủ thành 24 tuổi, Takumi Nagaishi cho CLB Avispa Fukuoka mượn ở mùa giải này để có thêm cơ hội thi đấu.

Trong khi đó, thủ thành là thành viên của tuyển U23 Hàn Quốc, Ahn Jun-su cũng đang được đội bóng Busan IPark của K-League theo dõi sát sao. Theo tờ Daily, đại diện Hàn Quốc "rất quyết tâm có được Ahn Jun-su."

Thủ thành số một của Cerezo Osaka mùa trước là Kim Jin-hyeon năm nay đã 33 tuổi, và ban huấn luyện muốn tìm kiếm một người gác đền để kế thừa anh trong tương lai.

Theo tiết lộ của tờ Daily, thực chất Văn Lâm chỉ là phương án B của Cerezo Osaka. Trước đó, đội bóng này nhắm đến thủ thành Yang Han-been của FC Seoul để thay Kim Jin-hyeon, tuy nhiên có vẻ đội bóng Hàn Quốc không muốn nhả người, và cả Cerezo Osaka cũng không quyết liệt theo đuổi.

Bao-Nhat-Van-Lam-gioi-nhung-chi-la-phuong-an-B-cua-Cerezo-Osaka-2
- Ảnh: Internet.

Cerezo Osaka nhanh chóng đổi mục tiêu, và cuối cùng đã chốt được Văn Lâm, người đang là thủ thành của Muangthong United. Số tiền cho thương vụ này được đồn đoán vào khoảng 1 triệu USD.

Tờ Daily viết "Văn Lâm là thủ thành nổi tiếng tại Việt Nam. Anh ấy có năng lực thật sự. Văn Lâm từng có những pha cản phá xuất sắc khi gặp tuyển Nhật Bản tại Asian Cup 2019."

Không chỉ trang Daily mà cả Yahoo News phiên bản tiếng Nhật cũng dành hẳn một bài viết để nói đến tương lai của Văn Lâm.

Bao-Nhat-Van-Lam-gioi-nhung-chi-la-phuong-an-B-cua-Cerezo-Osaka-3
- Ảnh: Internet.

Trang này cũng nhắc đến màn trình diễn xuất sắc của Văn Lâm tại Asian Cup 2019: "Dù bị Ritsu Doan phá lưới ở trận đấu đó, nhưng Văn Lâm thực sự trở thành ngôi sao của trận đấu. Anh ấy chỉ chịu thua trên chấm 11m."

Ngày 5/1, Muangthong United chia sẻ video tập luyện của CLB lên mạng xã hội, trong đó có thể thấy được Văn Lâm vẫn tập luyện bình thường cùng đồng đội. Hiện CLB Thái Lan lẫn cả Cerezo Osaka vẫn chưa lên tiếng xác nhận thương vụ này.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê