Báo Nhật phàn nàn CĐV Việt Nam quá ồn ào khi cổ vũ

Báo Nhật phàn nàn CĐV Việt Nam quá ồn ào khi cổ vũ

Truyền thông Nhật không hài lòng khi CĐV Việt Nam gây ồn ào khi cổ vũ ở trận đấu diễn ra vào tối 29/3 vừa qua.

Theo ước tính có khoảng 3000 CĐV Việt Nam tới sân Saitama tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang-seo đối đầu tuyển Nhật Bản.

Nên xem

Truyền thông Nhật Bản phản ứng gay gắt khi bị Việt Nam chia điểm
Truyền thông Nhật Bản không hài lòng khi đội nhà bị Việt Nam cầm hoà ở trận đấu đêm qua 29/3.

Tuy nhiên tất cả đã bất ngờ với biển cấm viết bằng tiếng Việt được ở ban tổ chức sân bố trí ở góc khán đài. Chủ nhà Nhật Bản đã cho nhân viên an ninh cầm biển với biểu tượng "cấm cổ vũ bằng tiếng nói như ca hát, huýt sáo bằng tay,..."

Theo báo chí Nhật Bản, việc đặt những biển cấm trên để phòng ngừa dịch bệnh. Tờ Manichi (Nhật Bản) cho biết lượng CĐV tới sân Saitama ở trận đấu vừa qua lên tới 44.600 người. Đây là lần đầu tiên tuyển Nhật đá ở sân nhà mà không giới hạn lượng CĐV đến sân trong 2 năm qua.

Tuy nhiên theo nhận định của tờ Manichi, việc dùng biểu ngữ không đạt tác dụng như mong muốn. Tờ báo Manichi viết: "Các CĐV Việt Nam đã hò reo vang dội cả một góc khán đài mỗi khi đội tuyển của họ có cơ hội. Họ không để ý tới biển cấm và cổ vũ hết sức để tiếp lửa cho đội bóng của mình.

Nên xem

Đội trưởng Nhật Bản ôm mặt thất vọng vì bỏ lỡ cơ hội hạ Việt Nam
Trung vệ đội trưởng Maya Yoshida lộ vẻ thất vọng sau khi đội tuyển nhà bị Việt Nam cầm hoà 1-1.

Các CĐV Việt Nam ngồi ở một góc khán đài và hát vang quốc ca trước khi trận đấu bắt đầu. Họ cũng hò reo cổ vũ đội tuyển của mình trong suốt trận đấu. Việc cấm ca hát, gây ồn áo, huýt sáo… đã bị cấm như một phần của biện pháp phòng chống dịch. Tuy nhiên các CĐV Việt Nam tỏ ra hưng phấn trong suốt trận đấu. Mặc dù có những biển báo bằng tiếng Anh và tiếng Việt nhưng các CĐV Việt Nam vẫn gây ồn ào."

- Ảnh: VFF

Tờ Hochi của Nhật Bản cũng nói về vấn đề trên. Theo quan sát của phóng viên tờ báo này, khi trọng tài tham khảo VAR ở tình huống Ao Tanaka sút tung lưới tuyển Việt Nam, các CĐV Việt Nam trên khán đài không ngớt hò reo trên khán đài với hy vọng bàn thắng này bị từ chối.

Theo tờ Hochi, trung vệ đội trưởng tuyển Nhật Bản, Maya Yoshida đã ra dấu cho CĐV Việt Nam giữ yên lặng để trọng tài tham khảo VAR nhưng không có hiệu quả.

Việt Nam có được trận hoà đáng khen ngợi trước Nhật Bản ngay trên sân khách. Tập thể đội tuyển cũng nán lại sân chụp hình cùng CĐV để tri ân những người đến tận nơi để theo dõi.

Nên xem

Nhật Bản mất ngôi số một châu Á sau trận hoà Việt Nam
Tuyển Nhật Bản mất ngôi vị số một châu Á sau trận hoà 1-1 trước Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê