Báo Malaysia tuyên bố tuyển Việt Nam còn lâu mới đuổi kịp trình độ châu Á

Báo Malaysia tuyên bố tuyển Việt Nam còn lâu mới đuổi kịp trình độ châu Á

Báo chí Malaysia cho rằng tuyển Việt Nam vẫn cần nhiều thời gian mới có thể vươn tầm ở châu Á.

Trang Vocket FC của Malaysia mới đây đã có một bài viết về đội tuyển Việt Nam: "HLV Park Hang-seo chỉ có thể bơi ở Đông Nam Á, còn lâu mới đuổi kịp trình độ châu Á".

Trong phần nội dung, trang này bình luận: "Sau trận thua Nhật Bản, HLV Park Hang-seo phát biểu rằng đội tuyển Việt Nam luôn là ứng cử viên vô địch ở Đông Nam Á, nhưng khó cạnh tranh với những gã khổng lồ châu Á.

Bao-Malaysia-tuyen-bo-tuyen-Viet-Nam-con-lau-moi-duoi-kip-trinh-do-chau-A-1

Đã qua 5 trận tại vòng loại thứ 3, tuyển Việt Nam là đội duy nhất vẫn chưa có điểm nào."

Không chỉ các CĐV Malaysia, Đông Nam Á mà cả fan Việt Nam cũng cho rằng trình độ của ĐTQG vẫn còn kém xa nhóm tinh hoa ở châu Á. Những trận đấu với các đối thủ sừng sỏ như Saudi Arabia, Nhật Bản, Úc,... giúp Việt Nam nhìn nhận rõ thực lực của bản thân.

Vocket FC trích lời thầy Park: "Đúng là chúng tôi rất thoải mái khi chơi với các đội khác trong khu vực. Trình độ của chúng tôi đủ sức để vô địch các giải đấu ở Đông Nam Á".

Bao-Malaysia-tuyen-bo-tuyen-Viet-Nam-con-lau-moi-duoi-kip-trinh-do-chau-A-2

Sau trận đấu với Saudi Arabia vào ngày mai 16/11, tuyển Việt Nam sẽ bước vào quá trình tập luyện cho AFF Cup 2020 diễn ra vào cuối năm. Với tư cách là đương kim vô địch, Việt Nam đứng trước áp lực phải bảo vệ được ngai vàng.

Các đội tuyển như Malaysia, Indonesia hay Thái Lan cũng có những sự thay đổi đáng chú ý, kể cả ở vị trí các cầu thủ lẫn ban huấn luyện. Tất cả đều mong muốn soán ngôi tuyển Việt Nam.

Nếu Malaysia và Indonesia ráo riết nhập tịch các cầu thủ ngoại binh, thì Thái Lan bổ nhiệm cựu HLV CLB TPHCM. Mano Polking để chinh chiến tại AFF Cup. Voi chiến cũng gọi về Chanathip và Theerathon để có được đội hình tối ưu.

Nguồn ảnh: VFF
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê