Báo Indonesia xanh mặt khi xếp chung bảng với tuyển Việt Nam

Báo Indonesia xanh mặt khi xếp chung bảng với tuyển Việt Nam

Báo chí Indonesia không vui khi lại phải tái ngộ tuyển Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup 2020.

Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 đã có kết quả khi tuyển Việt Nam chung bảng cùng Indonesia, Malaysia, Campuchia và Lào.

Trong đó, 3/5 đại diện ở bảng này đều đã vừa đối đầu nhau hồi tháng 6 tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Khi đó, đội tuyển Việt Nam đã thắng Indonesia đến 4-0 và Malaysia với tỉ số 2-1.

Bao-Indonesia-xanh-mat-khi-xep-chung-bang-voi-tuyen-Viet-Nam-1

Sau khi biết tin phải chung bảng B với tuyển Việt Nam, tờ Bola của Indonesia bình luận: "Tuyển Indonesia vào bảng địa ngục tại AFF Cup 2020! Chúng ta phải chạm mặt Việt Nam và Malaysia.

Chúng ta phải đối mặt trước những địch thủ khó chơi tại AFF Cup 2020. Đây thực sự là thử thách đối với thầy trò HLV Shin Tae-yong. Nên nhớ ở sân chơi này, tuyển Indonesia được kỳ vọng sẽ giành chức vô địch".

Đây là giải đấu mà HLV Shin Tae-yong phải chứng minh được năng lực khi đã không thành công tại vòng loại World Cup. Áp lực lên HLV người Hàn Quốc là khá lớn. Mục tiêu của đội tuyển tại AFF Cup sắp tới không gì khác ngoài chức vô địch.

Bao-Indonesia-xanh-mat-khi-xep-chung-bang-voi-tuyen-Viet-Nam-2

Những thống kê cho thấy tuyển Việt Nam có phong độ rất tốt khi gặp phải các đội cùng bảng. 10 năm qua, đội tuyển Việt Nam chỉ thua 2/27 trận với các đội tuyển chung bảng B.

Tuyển Việt Nam chỉ thua Indonesia đúng 1 lần vào năm 2016 trong 10 năm qua. Với tuyển Malaysia, Việt Nam cũng chỉ bị khuất phục 1 lần tại AFF Cup 2014.

Còn so với Campuchia và Lào trong 10 năm qua, Việt Nam toàn thắng 7 trận.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê