Báo Indonesia: "Tuyển Việt Nam có thể trút cơn thịnh nộ lên AFF Cup"

Báo Indonesia: "Tuyển Việt Nam có thể trút cơn thịnh nộ lên AFF Cup"

Báo chí Indonesia đánh giá cao tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2020 sắp tới.

Tờ Indosport (Indonesia) thừa nhận lo ngại về việc đội tuyển Việt Nam sẽ lấy lại phong độ tại AFF Cup 2020: "Đội tuyển Việt Nam sẽ là đối thủ khó khăn nhất của Indonesia ở vòng bảng AFF Cup 2020. Trong danh sách tập trung thì có 10 cầu thủ từng giành chức vô địch giải đấu này cách đây 3 năm.

Bao-Indonesia-Tuyen-Viet-Nam-co-the-trut-con-thinh-no-len-AFF-Cup-1

Họ bước vào giải đấu sắp tới với mục tiêu lần đầu tiên trong lịch sử bảo vệ thành công chức vô địch. Tuyển Việt Nam có thể trút cơn thịnh nộ lên các đối thủ ở Đông Nam Á sau khi chịu áp lực tâm lý lớn trong chặng đường đã qua. Họ sẽ dốc toàn lực để giành chức vô địch giải đấu này."

Tuyển Việt Nam đã toàn thua tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khi phải gặp các đối thủ quá tầm. Tuy nhiên, giới chuyên môn tin rằng đó lại là lợi thế của thầy trò HLV Park Hang-seo khi liên tiếp được cọ xát với các đội mạnh nhất châu Á.

Bao-Indonesia-Tuyen-Viet-Nam-co-the-trut-con-thinh-no-len-AFF-Cup-2

Indosport phân tích thêm: "HLV Park Hang Seo cũng khen ngợi tinh thần chiến đấu, không bỏ cuộc của đội tuyển Việt Nam. Ông cho rằng áp lực trong thời gian qua là tốt với các cầu thủ và nhấn mạnh đội bóng vẫn đang tiến bộ".

AFF Cup 2020 là giải đấu phù hợp với sức của tuyển Việt Nam. Mới đây, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cũng đã được triệu tập và chuẩn bị cho AFF Cup.

Hiện tại, đội tuyển vẫn đang tập huấn ở Vũng Tàu, trước khi di chuyển sang Singapore vào ngày 1/12. Tâm lý cả đội vẫn đang rất tốt, và thầy Park có nhiều thời gian để xốc lại tinh thần cho cả đội, chuẩn bị cho một chiến dịch mới.

Nguồn ảnh: VFF
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê