Báo Ả Rập nhìn ĐT Việt Nam và phán đúng 1 từ 'NON'

Báo Ả Rập nhìn ĐT Việt Nam và phán đúng 1 từ 'NON'

Truyền thông Ả Rập không xem trọng đội tuyển Việt Nam như các đối thủ khác tại bảng B vòng loại 3 World Cup 2022.

Saudi Arabia rơi vào chung bảng với hai đội rất mạnh là Nhật Bản và Úc. Bên cạnh đó, những đối thủ cạnh tranh còn lại như Việt Nam, Trung Quốc và Oman vẫn khá đáng gờm.

Tờ Arab News cũng đã lập tức đánh giá về sức mạnh của các đội tuyển sau khi buổi lễ bốc thăm khép lại. Khi nhắc đến tuyển Việt Nam, tờ này bình luận: "Trận khởi đầu có phần thuận lợi khi đội nhà gặp Việt Nam, đội có thứ hạng kém nhất vòng loại này.

Bao-A-Rap-nhin-tuyen-Viet-Nam-va-phan-dung-1-tu-NON-1

Họ dù đang tiến bộ, khó bị đánh bại hơn trước, tuy nhiên vẫn còn NON kinh nghiệm."

Tờ Arab News tin rằng HLV trưởng Herve Renard cùng các học trò muốn rơi vào bảng A nhiều hơn, khi đó không cần phải di chuyển nhiều vì các đội như Lebanon, Iran hay Iraq đều gần Saudi Arabia hơn hẳn các đội đến từ Đông Á hay Đông Nam Á.

"Đội tuyển phải di chuyển liên tục tới những địa điểm khá xa lạ như Tokyo, Bắc Kinh, Sydney hay Hà Nội", tờ Arab News lo ngại về công tác di chuyển và phòng dịch khi xuất ngoại thi đấu.

Bao-A-Rap-nhin-tuyen-Viet-Nam-va-phan-dung-1-tu-NON-2

HLV Herve Renard không phải cái tên xa lạ với fan Việt Nam khi từng làm việc ở V-League cho CLB Nam Định năm 2004. Thời điểm đó ông không hiểu được văn hoá bóng đá ở Việt Nam nên nhanh chóng bật bãi.

HLV này sau đó đã dẫn dắt nhiều ĐTQG như Zambia, Bờ Biển Ngà và hiện tại là Saudi Arabia.

Tại World Cup 2018, đội tuyển này cũng xuất sắc giành vé vào vòng chung kết bên cạnh Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc và Iran.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê