Bạn thân Neymar nhập tịch Trung Quốc, đe doạ ĐT Việt Nam

Bạn thân Neymar nhập tịch Trung Quốc, đe doạ ĐT Việt Nam

Tuyển Trung Quốc đã nhập tịch tiền đạo bạn thân Neymar, Alan Kardec để chuẩn bị cho lượt trận cuối vòng loại World Cup.

Báo chí Trung Quốc thời gian qua đã rầm rộ đăng tin đội tuyển sẽ có thêm một sự lựa chọn chất lượng trên hàng công tại vòng loại World Cup sắp tới.

Đó là tiền đạo người Brazil và cũng là bạn thân Neymar, Alan Kardec. Anh và Neymar từng khoác áo CLB Santos trong thời gian ngắn và có mối quan hệ tốt.

Ban-than-Neymar-nhap-tich-Trung-Quoc-thach-thuc-DT-Viet-Nam-1

Bạn thân Neymar, Alan Kardec chuyển sang Trung Quốc thi đấu vào năm 2016, đến nay đã đủ 5 năm và được phép nhập tịch và thi đấu cho đội tuyển xứ tỷ dân.

Trước đó, Alan Kardec chỉ thi đấu chủ yếu cho đội U20 Brazil, ghi 6 bàn sau 15 lần ra sân. Anh từng được triệu tập vào danh sách sơ bộ đội tuyển Brazil tập trung chuẩn bị cho World Cup 2014, tuy nhiên đã bị loại vào phút chót. Do đó, Alan Kardec đủ điều kiện nhập tịch và chơi cho tuyển Trung Quốc.

Ban-than-Neymar-nhap-tich-Trung-Quoc-thach-thuc-DT-Viet-Nam-2

Alan Kardec đã và đang thi đấu cho 2 CLB Chongqing Lifan và hiện tại là Shenzhen FC.

Trước Alan Kardec, tuyển Trung Quốc đã có 5 ông Tây trong đội hình bao gồm Li Ke, Ai Kesen, A Lan, Fernandinho và Jiang Guangtai.

Trục dọc của tuyển Trung Quốc gồm toàn những ngoại binh nhập tịch, do đó sức mạnh đã được tăng lên đáng kể. Trong đó, Ai Kesen từng là chân sút khét tiếng tại giải VĐQG Trung Quốc và là đồng đội của Oscar hay Hulk.

Đây sẽ là thách thức lớn cho tuyển Việt Nam khi những cầu thủ nhập tịch của Trung Quốc thực sự chất lượng và có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Báo chí nước này đang khá tự tin vào sự tiến bộ của tuyển Trung Quốc. Mục tiêu đặt ra của đội tuyển là vượt qua bảng B, giành vé tham dự vòng chung kết World Cup tại Qatar.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê