VĐV Thái Lan giành HCV Olympic, dân Thái liền gáy khét: "Chúng tôi là số 1 ĐNÁ"

VĐV Thái Lan giành HCV Olympic, dân Thái liền gáy khét: "Chúng tôi là số 1 ĐNÁ"

VĐV Thái Lan vừa đoạt huy chương vàng Olympic, Panipak Wongpattanakit đã gây tiếng vang lớn và khiến cho CĐV nhà nở mày nở mặt.

Panipak Wongpattanakit là VĐV Thái Lan cũng như Đông Nam Á đầu tiên giành một tấm huy chương vàng tại Olympic 2020, sau khi đánh bại đối thủ Cerezo Iglesias (Tây Ban Nha) ở hạng cân dưới 49kg nữ bộ môn Taekwondo.

Trước đó, nữ VĐV Thái Lan, Panipak cũng là người trực tiếp loại VĐV Việt Nam, Trương Thị Kim Tuyền với tổng điểm 20-11 ở tứ kết.

VDV-Thai-gianh-HCV-co-dong-vien-lien-gay-khet-Chung-toi-la-so-1-DNA-1

Với chiều cao lên đến 1m73 cùng sải chân dài và những cú đá hóc hiểm, Panipak gây rất nhiều khó khăn cho Kim Tuyền, và kết quả VĐV Thái Lan đã có thắng lợi thuyết phục.

Đây cũng là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của nữ VĐV Thái Lan Panipak, khi trước đó tại Olympic Rio 2016 thì cô nàng chỉ giành được một tấm huy chương đồng.

Sau khi Panipak giành được huy chương vàng, fan Thái Lan được một phen nổ tưng bừng sau khi đem về chiến tích đáng tự hào.

VDV-Thai-gianh-HCV-co-dong-vien-lien-gay-khet-Chung-toi-la-so-1-DNA-2

Tất cả đa phần ca ngợi nữ VĐV Panipak đã có một giải đấu ấn tượng, và được cả thế giới một lần nữa công nhận về thực lực.

Prayut Chan-o-cha, Thủ tướng Thái Lan cũng đã gửi lời chúc mừng đến cô gái vàng của làng Taekwondo nước nhà: "Đây là phẩn thưởng xứng đáng cho các VĐV đã tập luyện chăm chỉ với sự quyết tâm cao nhất, trong thời buổi khó khăn như hiện tại."

"Đó là một trận chung kết siêu kịch tính. Đây là thời khắc của lịch sử", một BLV thể thao Thái Lan thốt lên vui sướng khi chứng kiến Panipak giành chiến thắng ở trận chung kết.

Bên cạnh đó, một số CĐV Thái Lan cũng tự tin tuyên bố rằng "Thái Lan vẫn đang là lá cờ đầu trong khu vực Đông Nam Á." Bình luận này nhận được nhiều lượt yêu thích của cư dân mạng.

VDV-Thai-gianh-HCV-co-dong-vien-lien-gay-khet-Chung-toi-la-so-1-DNA-3

Panipak năm nay 23 tuổi nhưng đã có một chuỗi thành tích đáng nể ở các giải đấu quốc tế. Cô nàng từng giành huy chương vàng tại Giải vô địch thế giới 2015, Đại hội thể thao Đông Nam Á 2017 và Đại hội thể thao châu Á 2018.

Panipak hiện cũng đang là đương kim vô địch thế giới ở hạng cân 49kg nữ, sau khi giành chức vô địch năm 2019 ở Manchester (Anh).

Tại Olympic 2020, Thái Lan là quốc gia Đông Nam Á có đông vận động viên dự nhất với 42 người, đặt mục tiêu giành 3 Huy chương vàng.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê