Sự thật vụ trọng tài thổi Duy Mạnh thẻ đỏ phải khoá gấp trang cá nhân

Sự thật vụ trọng tài thổi Duy Mạnh thẻ đỏ phải khoá gấp trang cá nhân

Trọng tài chính Ilgiz Tantashev đã khoá trang cá nhân ngay trước khi trận đấu giữa Việt Nam và Saudi Arabia diễn ra.

Trọng tài Uzbekistan, Ilgiz Tantashev đã gây tranh cãi khi phạt thẻ đỏ Duy Mạnh, đồng thời thổi phạt quả 11m đầu tiên đầy tranh cãi giúp Saudi Arabia gỡ hoà.

Đó là tình huống bước ngoặt khiến tuyển Việt Nam chỉ còn chơi với 10 người, và dễ dàng bị Saudi Arabia áp đảo và ghi thêm 2 bàn nữa, một trong số đó cũng đến từ tình huống 11m.

Sau trận, trang cá nhân của trọng tài Ilgiz Tantashev đã bị cư dân mạng Việt Nam tràn vào công kích liên tiếp. Nhiều người quá khích đã buông lời lẽ không hay nhắm đến tính minh bạch trong những quyết định của ông.

Mọi chuyện căng thẳng đến nỗi trọng tài Ilgiz Tantashev đã phải khoá trang cá nhân của mình, và đồng thời đăng tải dòng trạng thái nói về trận đấu.

Tuy nhiên theo tìm hiểu thì đây chỉ là một tài khoản giả mạo, khi trang chính chủ đã khoá từ trước khi trận đấu diễn ra. Rất nhiều tài khoản ảo được lập ra, và khiến nhiều fan nhầm lẫn.

Dù vậy, vụ việc các fan Việt Nam vào công kích trọng tài sau trận đấu đã xuất hiện liên tục. Đây là điều không còn mới khi ở các trận đấu trước đây có tuyển Việt Nam tham dự tại vòng loại thứ 2, các trọng tài cũng lâm vào tình cảnh tương tự mỗi khi thổi bất lợi cho thầy trò Park Hang-seo. Fan Việt Nam đã để lại hình ảnh vô cùng xấu xí.

Ông Ilgiz Tantashev là trọng tài uy tín tại châu Á và từng cầm còi ở nhiều giải đấu lớn từ vòng loại World Cup, Asian Cup, AFC Champions League, AFC Cup cho đến AFF Cup.

Trong quá khứ ông chưa từng làm nhiệm vụ ở các trận đấu có tuyển Việt Nam góp mặt.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê