Lý do khiến HLV Nishino bị Thái Lan sa thải

Lý do khiến HLV Nishino bị Thái Lan sa thải

Việc HLV Nishino bị Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sa thải là điều không quá bất ngờ.

Báo chí Thái Lan đồng loạt đưa tin HLV Nishino đã chấm dứt hợp đồng với đội tuyển bóng đá nước này. Phía FAT cũng đưa ra lý do vì HLV Nhật Bản không hoàn thành chỉ tiêu vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Không chỉ ở ĐTQG, mà HLV Nishino cũng không còn quyền cầm quân đội U23 nước này.

Ly-do-khien-HLV-Nishino-mat-ghe-o-tuyen-Thai-Lan-1

Hồi đầu năm 2020, FAT gia hạn hợp đồng với HLV Nishino đến cuối năm 2022, tuy nhiên mối lương duyên của hai bên đã sớm khép lại sau đó 1 năm rưỡi.

Báo chí Thái Lan chỉ trích HLV Nishino vì kết quả bết bát dù được trao nhiều cơ hội. Mức lương lên đến gần 1 triệu đô la/năm của HLV này cũng là cái gai trong mắt các chuyên gia Thái Lan.

Wittaya Laohaku Giám đốc kĩ thuật của CLB Chonburi còn khẳng định "HLV Nishino chỉ ham mức lương cao, và không có triết lý rõ ràng".

Ly-do-khien-HLV-Nishino-mat-ghe-o-tuyen-Thai-Lan-2

Từ trước đó, những vụ lùm xùm giữa HLV Nishino và FAT đã tràn ngập mặt báo. Tiêu biểu nhất là vụ Chủ tịch FAT, Somyot khẳng định không thể liên lạc HLV Nishino khi ông trở về Nhật Bản lo chuyện gia đình. Và sau đó, HLV Nishino thì lại nói rằng ông đã xin phép đàng hoàng trước khi rời đi.

Gần đây, lại xuất hiện thêm nhiều thông tin cho rằng FAT không thể họp online với HLV Nishino, nguyên do là vì chiến lược gia này mong muốn gặp mặt họp trực tiếp, tiện cho việc trình bày kế hoạch sắp tới.

Ly-do-khien-HLV-Nishino-mat-ghe-o-tuyen-Thai-Lan-3

Không chỉ HLV Nishino, mà cả FAT cũng chịu nhiều áp lực vì thành tích ngày càng tệ của bóng đá Thái Lan. Trước HLV Nishino, thì Milovan Rajevac cũng không thành công ở cương vụ thuyền trưởng tuyển Thái Lan.

Nhiều ý kiến cho rằng HLV Kiatisak nên trở lại dẫn dắt Voi chiến. Ý tưởng này được "Messi Thái", Chanathip Songkrasin tán thành. Tuy nhiên, Kiatisak vẫn đang làm việc tại CLB HAGL và còn hơn 1 năm hợp đồng.

Hiện danh tính của HLV mới tuyển Thái Lan vẫn chưa được tiết lộ. Voi chiến hiện đang được các trợ lý bản địa dẫn dắt và lên kế hoạch tập luyện trong thời gian tới.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê