9 đội rút khỏi Super League chính thức nhận án phạt từ UEFA

9 đội rút khỏi Super League chính thức nhận án phạt từ UEFA

UEFA cuối cùng cũng đã thông báo mức án phạt dành cho 9 đội từ bỏ Super League trong nửa tháng trước.

9 đội bóng gồm Arsenal, Chelsea, Liverpool, MU, Man City, Tottenham, AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid sẽ mất 5% doanh thu từ UEFA ở mùa giải kế tiếp. Số tiền này được cho vào khoảng 15 triệu euro.

Bên cạnh đó, một quy định cũng được đặt ra rằng nếu đội bóng nào tự ý tham gia các giải đấu tựa như Super League trong tương lai, CLB đó sẽ bị phạt 100 triệu euro.

9-doi-rut-khoi-Super-League-chinh-thuc-nhan-an-phat-tu-UEFA-1

Barcelona, Real Madrid và Juventus là những đội hiếm hoi chưa từ bỏ Super League. Và UEFA có thể ra đòn trừng phạt nặng với những ông lớn này.

Trước đó, nhóm này vẫn từ chối mọi nỗ lực đàm phán từ UEFA. Họ cho rằng Super League không hề phá vỡ cấu trúc của bóng đá đương đại.

Chủ tịch của Super League, Florentino Perez từng tuyên bố hợp đồng đã được các bên ký kết, bất kỳ CLB nào rút khỏi giải đấu sẽ phải đền bù một khoản tiền lớn.

9-doi-rut-khoi-Super-League-chinh-thuc-nhan-an-phat-tu-UEFA-2

Kế hoạch mang tên Super League của 12 đội bóng lớn châu Âu chỉ mất 2 ngày là đổ vỡ kể từ khi ra thông báo thành lập. Sự phản ứng mạnh mẽ của dư luận cũng như những người có tiếng nói trong làng bóng đá khiến 9 CLB phải rút lui.

UEFA đã tẩy chay mạnh mẽ Super League, đe dọa các đội tham dự giải đấu được định giá 6 tỷ đô la này sẽ bị cấm dự đấu trường quốc nội, châu Âu và trên thế giới.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê