4 cầu thủ Argentina bị trục xuất khỏi sân, Siêu kinh điển Nam Mỹ gặp biến lớn

4 cầu thủ Argentina bị trục xuất khỏi sân, Siêu kinh điển Nam Mỹ gặp biến lớn

Vài cầu thủ Argentina đã bị Cơ quan y tế Brazil trục xuất khỏi sân vì nghi ngờ vi phạm quy định cách ly y tế.

Trận Siêu kinh điển giữa Argentina và Brazil trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 được kì vọng sẽ diễn ra hấp dẫn, sau khi cả hai đã vừa chạm trán nhau tại trận chung kết Copa America 2021.

Tuy nhiên khi trận đấu chỉ mới diễn ra được 5 phút thì một sự việc bất ngờ đã xảy ra.

4-cau-thu-Argentina-bi-truc-xuat-khoi-san-Sieu-kinh-dien-bi-hoan-sau-5-phut-1

Một số cảnh sát mặc thường phục và nhân viên của Cơ quan Giám sát Y tế Quốc gia Brazil (Anvisa) đã tiến vào sân và có ý định trục xuất bộ 4 cầu thủ Argentina bao gồm Emiliano Martinez, Cristian Romero, Giovani Lo Celso và Emiliano Buendia.

Điểm chung của 4 cầu thủ này là tất cả đều thi đấu tại Ngoại hạng Anh, những người sẽ phải tiến hành cách ly 14 ngày trước khi thi đấu theo quy định.

Dù rằng trước đó, phía Brazil và Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã đạt thoả thuận đặc cách cho nhóm 4 cầu thủ Argentina từ Anh trở về thi đấu được đặc cách.

4-cau-thu-Argentina-bi-truc-xuat-khoi-san-Sieu-kinh-dien-bi-hoan-sau-5-phut-2

Tuy nhiên, phía Anvisa đã không chấp thuận điều này. Họ yêu cầu thủ phải cách ly và không được phép thi đấu. Được biết, khi các nhân viên y tế đến kiểm tra nhóm cầu thủ này tại khách sạn, thì họ không thấy ai. Buộc tất cả phải kéo đến sân vận động để tìm người.

Thông báo chính thức của Bộ Y tế Brazil tố 4 cầu thủ Argentina cung cấp thông tin giả, giấu nhẹm chuyện sức khoẻ và không tuân thủ các quy định phòng dịch của chính quyền sở tại.

Sự can thiệp của Anvisa ngay tại sân thi đấu khiến các cầu thủ Argentina không kịp trở tay. Ngoại trừ Buendia ngồi dự bị, thì 3 nhân tố còn lại đều được HLV Lionel Scaloni xếp đá chính.

4-cau-thu-Argentina-bi-truc-xuat-khoi-san-Sieu-kinh-dien-bi-hoan-sau-5-phut-3

Anvisa không hài lòng vì quyết định từ phía Argentina, trong khi tuyển Argentina bào chữa bằng cách "không biết chuyện gì đang xảy ra trên sân." Việc bị một nhóm người lạ mặt tiến vào sân và áp chế khiến các cầu thủ Argentina phải tự bảo vệ lẫn nhau.

Ngôi sao Lionel Messi đã nhanh chóng dẫn đồng đội vào phòng thay đồ, đồng thời tuyên bố "nghỉ đá ở trận đấu này".

4-cau-thu-Argentina-bi-truc-xuat-khoi-san-Sieu-kinh-dien-bi-hoan-sau-5-phut-4

Các cầu thủ Argentina khoá trái cửa phòng thay đồ để ngăn chặn việc bị áp chế. Cho đến khi Anvisa và cảnh sát Brazil rời đi, tất cả mới hướng ra xe bus để đến sân bay.

CONMEBOL đã phải tạm hoãn trận đấu, chờ phán quyết cuối cùng của FIFA.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê