3 yếu tố khiến MU chưa thể bổ nhiệm Antonio Conte

3 yếu tố khiến MU chưa thể bổ nhiệm Antonio Conte

Báo chí Ý tin rằng HLV Conte chưa thể đàm phán gia nhập MU vì 3 lý do sau đây.

Vấn đề đầu tiên được Sky Sports Italia phân tích là việc HLV Conte không phải là cái tên phù hợp cho những mục tiêu dài hạn. Hiếm khi nào chiến lược gia người Ý trụ lại một đội bóng quá 2 mùa giải.

Khi còn dẫn dắt Juventus, Conte đã làm việc trong khoảng 3 năm trước khi ra đi vào năm 2014, thay thế cho ông là Max Allegri.

3-yeu-to-khien-MU-chua-the-bo-nhiem-Antonio-Conte-2

Đối với tuyển Ý, Chelsea và Inter Milan, tất cả đều chỉ dừng lại ở mức 2 năm làm việc. Bản thân HLV Conte ít khi gắn bó lâu dài với một CLB nhất định.

Vấn đề thứ hai được chỉ ra là việc Conte sẽ gặp đôi chút khó khăn khi làm việc cùng Cristiano Ronaldo. Conte nổi tiếng là HLV tạo nên tính kỉ luật trong lối chơi, ít khi thay đổi hệ thống của mình chỉ vì một cá nhân nào đó.

HLV Solskjaer đã tìm cách để Ronaldo luôn thi đấu và toả sáng trong đội hình của MU, dù có những hạn chế trong khâu phòng ngự và pressing từ xa của CR7. Đây là mối bận tâm lớn với Conte.

3-yeu-to-khien-MU-chua-the-bo-nhiem-Antonio-Conte-1

Vấn đề thứ ba là việc HLV Solskjaer là học trò cũ và vẫn còn được Sir Alex Ferguson bảo vệ. Việc này có thể ảnh hưởng đến những quyết định của giới chủ Glazer.

Theo Fabrizio Romano, Conte chưa bao giờ là một HLV ưa thích việc gia nhập một đội bóng trong quãng thời gian giữa mùa giải. Tuy nhiên, MU có thể là CLB khiến cho Conte phải thay đổi.

Một điểm cộng trong việc Conte đến MU làm việc là ông có mối quan hệ tốt với Paul Pogba, và biết cách phát huy tài năng của ngôi sao người Pháp. Pogba từng chơi rất hay dưới thời Conte tại Juventus.

Pogba vẫn chưa gia hạn hợp đồng với MU và sẽ trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè tới. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Conte có thể khiến Pogba đổi ý.

3-yeu-to-khien-MU-chua-the-bo-nhiem-Antonio-Conte-3

Cho đến hiện tại, lãnh đạo MU vẫn đang thảo luận và bàn bạc về tương lai của HLV Solskjaer, xử lý vấn đề nội bộ của đội bóng. Trước mắt vẫn chưa có cuộc đàm phán chính thức nào với Conte.

Được biết, lãnh đạo MU muốn giữ Phó chủ tịch Ed Woodward đến giai đoạn giữa năm 2022 để hỗ trợ việc thay đổi HLV cho đội bóng. Kế hoạch trước đó của Ed Woodward là làm việc cho MU đến hết năm 2021 và chuyển sang công tác ở vị trí khác theo phân công của nhà Glazer.

Lãnh đạo MU không muốn có quá nhiều sự thay đổi trong quãng thời gian ngắn. Richard Arnold, người thay thế Ed Woodward trong tương lai, vẫn còn nhiều việc phải làm quen.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê