3 đời chủ tịch nhà Barca đều bị công an bế lên phường

3 đời chủ tịch nhà Barca đều bị công an bế lên phường

Barca đang có truyền thống chẳng hề đáng tự hào gì khi nhiều đời chủ tịch đã bị cảnh sát bắt vì nhiều tội danh khác nhau.

Thống kê cho thấy 3/5 đời chủ tịch gần nhất của Barca đều vướng phải vòng lao lý. Đó lần lượt là những cái tên như Josep Nunez, Sandro Rosell và Josep Bartomeu.

Nên xem

5 quan chức Barca dính líu đến màn đâm sau lưng Messi
Sự kiện hợp đồng của Lionel Messi bị rò rĩ khắp các tở báo khiến ngôi sao Argentina nổi giận và chuẩn bị khởi kiện những người có liên quan.

Người đầu tiên là Josep Nunez, quản lý Barca từ năm 1978 - 2000. Ông đã dính đến tội danh trốn thuế và hối lộ thanh tra. Chủ tịch này đã bị cảnh sát sờ gáy, được Toà tuyên án 26 tháng (đã giảm án) và bị phạt 1,5 triệu euro.

Tiếp theo là cái tên quen thuộc hơn, Sandro Rosell. Nổi tiếng nhất có thể kể đến cụ cựu chủ tịch này đã biển thủ tiền chuyển nhượng Neymar từ Santos.

3-doi-chu-tich-nha-Barca-deu-bi-cong-an-be-len-phuong-1
- Ảnh: Internet.

Chưa hết, ông này còn chi ra số tiền mờ ám để chiếm bản quyền truyền hình các trận của đội tuyển Brazil.

Mới nhất là trường hợp của Josep Bartomeu, người vừa bị cảnh sát triệu tập vì tội danh dùng truyền thông bẩn để công kích các cầu thủ Barca.

Nên xem

Mức lương siêu to khổng lồ của Messi khiến Barca nợ ngập đầu
Vì trả đãi ngộ quá cao cho Lionel Messi mà Barcelona đang lâm vào cảnh nợ nần như thời điểm hiện tại.

Khi ấy, lãnh đạo Barca đã phát động chiến dịch ngầm bôi nhọ các thành viên trong đội bóng, đồng thời đánh bóng tên tuổi cho ông Bartomeu bằng cách thuê công ty truyền thông có tên I3 Ventures.

Barca đã tốn khoảng 1 triệu euro để công ty này tạo ra gần 100 tài khoản mạng xã hội để công kích các cá nhân có tầm ảnh hưởng tại sân Camp Nou.

3-doi-chu-tich-nha-Barca-deu-bi-cong-an-be-len-phuong-2
- Ảnh: Internet.

Ngoài ra, cựu chủ tịch này còn dính đến tội danh rửa tiền và trốn thuế. Những bê bối của Bartomeu khiến ông bị CĐV Barca ghét bỏ, dù rằng ông là người đã giúp Barca giành cú ăn ba vĩ đại vào mùa giải 2014/15.

Chiếc ghế chủ tịch Barca đang rất nóng khi nhiều cái tên đã đứng ra tranh cử, trong đó hai gương mặt sáng giá nhất là Victor Font và Joao Laporta. Trong số này, Laporta từng cùng tập thể Barca 2 lần vô địch Champions League.

Nên xem

Đại diện Griezmann ví Messi như kẻ độc tài tại Barca
Đại diện cũ của Antoine Griezmann đã vạch trần bộ mặt của Lionel Messi trên tạp chí France Football của Pháp vào hôm qua 10/11.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê