2 năm chỉ thi đấu 45 phút vẫn được dự AFF Cup, Kawin bị fan Thái Lan chỉ trích

2 năm chỉ thi đấu 45 phút vẫn được dự AFF Cup, Kawin bị fan Thái Lan chỉ trích

Thủ môn Kawin không còn được lòng CĐV nhà khi góp mặt trong danh sách thi đấu tại AFF Cup 2020.

Thủ thành Kawin Thamsatchanan từng là vị trí không thể thay thế ở tuyển Thái Lan. Anh là thủ môn từng ăn tập và thi đấu tại châu Âu, cũng là một trong những người gác đền hay nhất Đông Nam Á trong quá khứ.

Trong danh sách tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2020, Kawin cũng được tân HLV Mano Polking triệu tập.

2-nam-chi-thi-dau-45-phut-van-duoc-du-AFF-Cup-Kawin-bi-fan-Thai-Lan-chi-trich-1

Điều đáng nói là HLV Polking đã gạch tên hai thủ môn có phong độ tốt gần đây là Patwat Khammai (Samut Prakan City) và Worawut Srisupha (Port FC).

Trong khi Kawin dù nổi tiếng nhưng chỉ mới thi đấu vỏn vẹn 45 phút trong vòng 2 năm qua, con số quá ít so với một tuyển thủ quốc gia. Chừng đó lý do khiến cho Kawin không còn chiếm được lòng tin của fan Thái Lan.

"Phong độ của Kawin là rất tệ. Đồng ý rằng kinh nghiệm của anh ấy có thể giúp ích cho đội. Nhưng anh ấy có ngồi trên cỗ máy thời gian để thi đấu không?", một CĐV đặt ra câu hỏi.

2-nam-chi-thi-dau-45-phut-van-duoc-du-AFF-Cup-Kawin-bi-fan-Thai-Lan-chi-trich-2

"Hệ thống tuyển chọn này có rõ ràng không? Tại sao người bắt tốt hơn ở giải trong nước không được chú ý?", một fan khác bình luận. Tiếp theo đó là nhận xét được nhiều người đồng tình: "Kawin gần như chẳng thi đấu, Adisak không thể ghi bàn, tại sao họ vẫn có mặt ở đây?"

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng Kawin vẫn là thủ môn giàu kinh nghiệm và bản lĩnh, rất cần thiết cho tuyển Thái Lan trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, thủ môn cũng là vị trí ưu tiên kinh nghiệm, nên Kawin được chọn là điều hợp lý.

Tuyển Thái Lan đem đội hình gần như mạnh nhất đến AFF Cup 2020 với quyết tâm vô địch, đòi lại ngai vàng từ tay tuyển Việt Nam.

Danh sách đội tuyển Thái Lan chuẩn bị cho AFF Cup 2021

Thủ môn: Siwarak Tedsungnoen, Chatchai Butprom, Kawin Thammasatchanan

Hậu vệ: Theerathon Bunmathan, Phansa Hemwiboon, Narubadin Weerawatnodom, Manuel Bihr, Tristan Do, Peerapat Notchaiya, Elias Dolah, Philip Roller, Jonathan Khemdee

Tiền vệ: Chanathip Songkrasin, Thanawat Suengchitthawon, Supachok Sarachat, Worachit Kanitsribampen, Kritsada Kaman, Sarach Yooyen, Pathompol Charoenrattanapirom, Bordin Phala, Pakorn Prempak, Thitipan Puangchan, Pokklaw Anan, Phitiwat Sukjitthammakul, Siwakorn Tiatrakul, Weerathep Pomphan, Picha Uthra

Tiền đạo: Teerasil Dangda, Supachai Jaided, Adisak Kraisorn

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê