10 tiền đạo hay nhất lịch sử Olympic: Bất ngờ với Rô béo

10 tiền đạo hay nhất lịch sử Olympic: Bất ngờ với Rô béo

Đấu trường Olympic là bước đệm để những ngôi sao sáng giá được cả thế giới biết đến.

10. Serge Gnabry (Đức) - Tiền đạo của Bayern đã ghi 6 bàn sau 6 lần ra sân tại Olympic Rio 2016. Đáng tiếc, anh không thể cùng Olympic Đức giành huy chương vàng khi để thua Olympic Brazil trên loạt 11m ở chung kết.

Nên xem

Đến cả Philippines cũng có HCV, fan ĐNÁ lại cà khịa Việt Nam trắng tay
Thêm một quốc gia Đông Nam Á đã giành huy chương vàng Olympic, khiến cho khán giả đặt câu hỏi "khi nào mới đến Việt Nam".

9. Nils Petersen (Đức) - Một chân sút khác rất hay của Olympic Đức tại Rio 2016 là Nils Petersen với 6 pha lập công sau 6 trận. Hiện tiền đạo 32 tuổi này đang đầu quân cho CLB Freiburg ở Bundesliga.

8. Kwame Ayew (Ghana) - Tại kì Olympic 1992, Ayew toả sáng rực rỡ trong màu áo Olympic Ghana với 6 ban sau 6 trận. Đáng tiếc đội tuyển của anh chỉ giành được tấm huy chương đồng khi thắng Olympic Australia ở trận đấu cuối cùng.

7. Bebeto (Brazil) - Bên cạnh Ronaldo béo thì tại Olympic 1996, Brazil còn đó một Bebeto tài năng không kém. Bebeto đã ghi 6 bàn sau 6 trận, hơn Rô béo 1 bàn và giúp Olympic Brazil giành huy chương đồng. Rô béo cũng không thể góp mặt trong danh sách này vì chỉ ghi 5 bàn dù đã có mùa Olympic ấn tượng.

Nên xem

'Cụ ông' Gignac ghi bàn như máy, dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới Olympic
Gignac toả sáng rực rỡ tại Olympic Tokyo và đang sở hữu thành tích ghi bàn ấn tượng.

6. Hernan Crespo (Argentina) - Với 6 bàn sau 6 trận, Crespo trở thành tiền đạo hay nhất của Olympic Argentina. Tuy nhiên đội tuyển này đã để thua Olympic Nigeria ở chung kết và nhận huy chương bạc.

5. Ivan Zamorano (Chile) - Với 6 bàn sau 5 trận, Zamorano là ngôi sao sáng tại Olympic 2000. Chung cuộc Chile chỉ giành HCĐ sau Cameroon (HCV) và Tây Ban Nha (HCB).

4. Leandro Damiao (Brazil) - Ở Olympic 2012, Damiao là chân sút đáng gờm bên cạnh Neymar. Anh đã ghi 6 bàn sau 5 trận, giúp Olympic Brazil giành HCB khi để thua Olympic Mexico ở chung kết.

3. Neymar (Brazil) - Đồng cảnh ngộ với Damiao là Neymar, khi anh không thể giúp Brazil giành HCV. Sau đó tại Olympic 2016, Neymar đã hoành thành giấc mơ HCV của mình. SAu 12 trận tại 2 giải đấu, Neymar đã ghi 7 bàn.

2. Andrzej Juskowiak (Ba Lan) - Với 7 bàn sau 6 trận tại Olympic 1992, Juskowiak là tiền đạo hay nhất của giải. Tiếc là Ba Lan chỉ giành HCB khi để thua Tây Ban Nha ở chung kết.

1. Carlos Tevez (Argentina) - Với 8 bàn sau 6 trận tại kì Olympic 2004, Tevez trở thành vua phá lưới của giải. Olympic Argentina giành HCV xứng đáng khi có một dàn hảo thủ chất lượng bao gồm Roberto Ayala, Javier Saviola và HLV Macelo Bielsa trên ghế huấn luyện.

Nên xem

Top 5 VĐV kiếm tiền bá đạo nhất Olympic, bóng đá mất tích
Cùng tạp chí Forbes điểm mặt 5 ngôi sao có thu nhập khủng nhất tại Olympic Tokyo 2020.CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê