Enterprise gia nhập thị trường, cơ hội nào cho ngành thuê xe Việt?

Enterprise Rent-A-Car (Enterprise), doanh nghiệp cho thuê xe lớn nhất thế giới chính thức gia nhập thị trường Việt Nam vào ngày 29/11.

Việt Nam được xem là một thị trường chiến lược quan trọng khi là nơi đầu tiên của châu Á nhượng quyền thương hiệu Enterprise. Thuê xe vốn là một phân khúc tiềm năng nhưng hiện tại chưa có bất cứ một đơn vị cung cấp dịch vụ nào đáp ứng được quy mô trên thị trường.

Enterprise thân trọng từng bước một liên kết các đơn vị tại thị trường Việt Nam

Khách hàng có thể nhanh chóng chọn đúng loại xe mong muốn, biết trước giá cả tuỳ theo hành trình đường đi ngay tại website enterprise.vn. Hiện tại, có khoảng 300 xe với đầy đủ phân khúc từ 5 chỗ tới 29 chỗ với các dòng xe khá thông dụng tại thị trường như Innova, Fortuner, Camry… Tuy nhiên, vì mục tiêu ban đầu hướng tới những khách hàng doanh nghiệp nên phân khúc chiếm đại đa số tại thị trường là xe sedan 5 chỗ tự lái cá nhân (như Vios, City…) chưa được Enterprise khai thác. “Chúng tôi đã có kế hoạch cho phân khúc này vào quý II năm sau, sau khi tiếp cận và chăm sóc tốt những khách hàng doanh nghiệp hiện tại”, ông Cường Đặng – CEO Enterprise Việt Nam chia sẻ thêm tại buổi lễ ra mắt.

Camry, Innova, Fortuner là các dòng xe chủ lực của Enterprise

Lướt qua website, giá cho thuê xe có thể nói là ngang bằng hay thậm chí là thấp so với các đơn vị cho thuê xe tư nhân ở ngoài, từ 800.000 đồng/ngày tới 2.600.000 đồng/ngày tuỳ loại xe. Ngoài ra, Enterprise cũng cung cấp giá thuê tài xế trong khoảng 500.000 – 1.000.000 đồng/ngày tuỳ loại xe và đi kèm dịch vụ phát wifi trên mọi xe. Có thể thấy, Enterprise đã có những bước nghiên cứu thị trường khá tốt và có một chiến lược cạnh tranh hợp lý khi lắng nghe tường tận nhu cầu của người tiêu dùng.

Giá thuê xe khá cạnh tranh và hợp lý

Enterprise cũng gửi gắm thông điệp cho thuê xe “chất lượng Mỹ, phong cách phục vụ Việt Nam” tới khách hàng. Thông qua kinh nghiệm từng cung cấp chất lượng dịch vụ, chuỗi cung ứng xe lớn, hiện đại đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, mang đến những chuyến đi an toàn, thú vị đã được kiểm chứng tại Mỹ và các quốc gia khác.

Một dịch vụ lợi thế khác của Enterprise toàn cầu là đổi xe, cứu hộ xe mọi nơi, mọi lúc trên đường cũng được hứa hẹn triển khai ở thị trường Việt Nam thời gian tới. Bên cạnh đó, Enterprise cũng không dấu diếm mô hình “nhượng quyền” cho các tài xế cá nhân tham gia hệ thống công ty. Các xe của Enterprise sẽ được khấu hao hết trong vòng 3 năm nhằm đảm bảo những trải nghiệm hiện đại và an toàn nhất cho khách hàng. Hiện tại, có 3 điểm nhận xe cho khách hàng tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Thị trường cho thuê xe tại Việt Nam đang tự phát và không có sự cạnh tranh đồng bộ. Bên cạnh đó, khách hàng liên tục gặp những phiền toái về việc thế chấp tài sản khi thuê xe, tranh chấp khi xảy ra những sự cố tai nạn bên cạnh các trò “bùa” của các đơn vị cho thuê xe với những khách hàng thiếu kinh nghiệm. Nhu cầu thuê xe tại Việt Nam là rất lớn, những phiền toái ở trên khiến khách hàng thường chần chừ với quyết định của mình và việc Enterprise gia nhập thị trường với sự đầu tư bài bản và quy mô sẽ giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn với những chuyến đi của mình vào thời gian tới.

Thanh Trường
Thanh Trường
Cùng tác giả
0 bình luận