Xe tải điện chạy hơn 1.000km sau mỗi lần sạc đầy

Xe tải điện chạy hơn 1.000km sau mỗi lần sạc đầy

Chiếc xe tải chạy điện do Futuricum chế tạo vừa đạt được kỷ lục Guinness khi chỉ sau một lần sạc đầy chiếc xe này có thể chạy hơn 1.000km.

Chiếc xe tải này dường như mở ra con đường mới cho xe vận tải trong tương lai, khi mà các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong gây ô nhiễm môi trường sẽ dần bị thay thế.

xe tai dien chay hon 1000km sau moi lan sac day 2

Thực chất chiếc xe này được độ lên từ một chiếc xe tải điện của Volvo, nó đã di chuyển được 682,8 dặm (1.099 km) trước khi hết điện.

Kỷ lục này được thực hiện ở đường thử dài 2km của Continental gần Hanover, Đức. Với 2 tài xế thay phiên nhau chạy xe liên tục trong vòng 23 giờ đồng hồ với tốc độ trung bình 50 km/h.

Trong quá trình thử nghiệm chiếc xe không chở thêm hàng hóa, trọng lượng xe ở mức 15,5 tấn. Xe sở hữu động cơ điện cho phép sản sinh ra công suất tối đa 670 mã lực, đi kèm với bộ pin 680 kWh.

xe tai dien chay hon 1000km sau moi lan sac day 3

Để chạy được xa như vậy chiếc xe tải điện này cũng trang bị lốp hiếu suất cao và lực cản lăn thấp của Continental.

Tất nhiên, điều kiện thử nghiệm là tương đối lý tưởng, khác nhiều khi vận hành thực tế.

Thực ra chiếc xe tải chạy điện này đã được đưa vào sử dụng từ tháng 5/2021 và nó đã chạy được hơn 12.000km. Khi chở đầy tải chiếc xe có thể chạy được 541km sau mỗi lần sạc.

DPD một công ty giao hàng ở Đức là chủ dự án này đã thông báo giành được Kỷ lục Guinness Thế giới về quãng đường dài nhất mà một chiếc xe tải thuần điện chạy được chỉ với 1 lần sạc vào tuần trước.

Hiện nay các hãng đang chạy đua chế tạo ra những mẫu xe điện để bảo vệ môi trường cũng như đáp ứng với điều kiện phát triển trong tương lai.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê