Xe nữ chạy kỹ, 3 năm chưa thay nhớt và cái kết nhớ đời

Một chiếc ô tô chạy đã 3 năm nhưng chưa hề được thay nhớt dù chỉ 1 lần, chỉ đến khi chiếc xe gần như không hoạt động được nữa nữ chủ nhân mới biết mình cần phải thay nhớt.

xe nu chay ky 3 nam chua thay nhot va cai ket nho doi 2
- Ảnh minh họa.

"Xe nữ chạy kỹ" chắc hẳn là câu nói mà anh em hay được nghe khi tìm mua xe cũ, sự thật nữ chạy thì có kỹ nhưng để nói chiếc xe đó sẽ bền thì chưa chắc.

Câu chuyện mới đây mình đọc được trên Vietnamnet sẽ làm nhiều anh em nhận ra rằng, hóa ra trước giờ bản thân đều đã hiểu sai về câu nói "xe nữ chạy kỹ".

xe nu chay ky 3 nam chua thay nhot va cai ket nho doi 3

Được biết, một người phụ nữ 37 tuổi sống ở Hà Nội đã mua lại chiếc ô tô hiệu Kia Morning cách đây hơn 3 năm để phục vụ cho việc đi lại, chiếc xe được sử dụng mỗi ngày và chị chạy rất kỹ.

Trong 3 năm sử dụng chiếc xe không gặp hư hỏng gì nặng nên ít phải sửa chữa, chỉ cần đổ xăng và đi.

Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, tới một ngày chiếc xe dần bắt đầu trở nên ì máy và chạy rất tốn xăng, sau đó người phụ nữ mới nhờ người kiểm tra thì đã quá muộn, chiếc xe đã gặp hư hỏng nặng và phải "đại tu" lại cả động cơ.

xe nu chay ky 3 nam chua thay nhot va cai ket nho doi 4
- Ảnh: chụp màn hình từ Vietnamnet.

Khi động cơ được tháo ra, các ổ trục và bạc đạn bên trong đã hư hỏng hoàn toàn, nhớt thì đặc quánh lại không còn khả năng bôi trơn. Đây chính là hậu quả của việc quá lâu không được thay nhớt.

Cuối cùng, cái giá người phụ nữ này phải trả cho việc quên thay nhớt là 18 triệu đồng để "đại tu" lại động cơ, đó là chưa kể xe đã chạy hao xăng được một thời gian dài, nên số tiền người này đã phải bỏ ra là không hề nhỏ.

xe nu chay ky 3 nam chua thay nhot va cai ket nho doi 5
- Ảnh minh họa.

Như bố và anh em đã biết thì nhớt đóng vai trò là chất bôi trơn đồng thời cũng giúp tản nhiệt cho động cơ, nó cần được thay thế định kỳ để giúp các chi tiết bên trong động cơ ít bị mài mòn.

Thông thường ô tô sẽ được khuyến cáo thay thế nhớ sau 5.000 km sử dụng để đảm bảo được độ bền cho động cơ.

Thôi thì từ nay nhớ mang xe đi thay nhớt định kỳ nha chị em, kể cả đi xe máy thì cũng nên thay nhớt sau mỗi 2.000km sử dụng nhé.

Còn xe nữ chạy kỹ mà 3 năm chưa thay nhớt thì mình cũng chịu thua rồi.
Liên quan

Thống kê