Xe máy mới mua chưa có biển số cần biết để lưu thông mà không bị phạt

Xe máy mới mua chưa có biển số cần biết để lưu thông mà không bị phạt

Xe mới khi mua về chắc chắn sẽ cần chờ cấp đăng ký xe, biển số thì mới có thể hợp lệ để tham gia giao thông. Nhưng liệu xe máy mới có trường hợp ngoại lệ nào không, mời các bố cùng tìm hiểu.

Trong thời gian chờ cấp Giấy đăng ký xe và biển số xe, các bố sẽ không được phép điều khiển xe tham gia giao thông, trừ khi phương tiện đó thuộc các trường hợp được đăng ký tạm thời.

xe-may-moi-mua-chua-co-bien-so-can-biet-de-luu-thong-ma-khong-bi-phat

Từ ngày 01/8/2020, theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA (sẽ thay thế Thông tư 15/2014/TT-BCA từ ngày 01/8/2020) thì các loại phương tiện sau đây phải đăng ký tạm thời:

- Xe chưa được đăng ký, cấp biển số chính thức có nhu cầu tham gia giao thông;

- Xe đăng ký ở nước ngoài được cơ quan thẩm quyền cho phép vào Việt Nam du lịch, phục vụ hội nghị, hội chợ, triển lãm, thể dục, thể thao;

- Xe phục vụ hội nghị do Đảng, Nhà nước, Chính phủ tổ chức;

- Xe ô tô làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe để tái xuất về nước hoặc chuyển nhượng tại Việt Nam và xe có quyết định điều chuyển, bán, cho, tặng.

xe-may-moi-mua-chua-co-bien-so-can-biet-de-luu-thong-ma-khong-bi-phat-1

Theo đó, từ ngày 01/8/2020, các bố mới mua xe máy và đang chờ cấp đăng ký xe, biển số chính thức, nhưng lại có nhu cầu tham gia giao thông thì có thể đến cơ quan đăng ký xe gần nhất để làm thủ tục đăng ký xe tạm thời;

Lưu ý là sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời thì các bố chỉ được điều khiển phương tiện tham gia giao thông theo thời hạn, tuyến đường và phạm vi hoạt động ghi trong giấy chứng nhận đã được cấp.

Nếu vi phạm, các bố sẽ bị phạt với các lỗi sau đây:

- Lỗi điều khiển xe không gắn biển số xe đối với loại xe có quy định phải gắn biển số: Bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng (Điểm c Khoản 2 Điều 17 Nghị định 100/2019/NĐ-CP).

- Lỗi điều khiển xe không có Giấy đăng ký xe theo quy định: Bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng (Điểm a Khoản 2 Điều 17 Nghị định 100/2019/NĐ-CP).
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê